Gala hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018

31/05/2018 22:55

QNP - Tối nay, 31-5, tại TP Hạ Long, Bộ Tài nguyên Môi trường đã phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Gala hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 kết hợp Tọa đàm “Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam”.

 

Tham dự buổi Gala có các đồng chí: Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường; Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu và lãnh đạo Trung ương Đoàn, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Các đại biểu dự buổi lễ Gala.

Phát biểu tại buổi Gala, đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường khẳng định: Gala hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 kết hợp Tọa đàm “Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam” là một trong những hoạt động thiết thực cấp quốc gia hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018. Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm nay có chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”. Sự kiện lần này càng có sức lan tỏa mạnh mẽ khi được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh, địa phương có vùng biển được thiên nhiên ưu đãi về tài nguyên, môi trường, thiên nhiên.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam là hoạt động thường niên được Bộ Tài nguyên Môi trường tổ chức từ năm 2009 nhằm góp phần nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị về chức năng, vai trò, tầm quan trọng của biển, hải đảo, đại dương. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Bộ Tài nguyên Môi trường yêu cầu ĐVTN cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong sự nghiệp phát triển biển, hải đảo; chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường biển; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế biển bền vững. Đồng thời, đề xuất với cơ quan quản lý giải pháp về cơ chế, chính sách, pháp luật tạo điều kiện thuận lợi để ĐVTN thực hiện tốt trách nhiệm xây dựng biển, đảo quê hương.

Đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường phát biểu tại buổi lễ.

Để hưởng ứng hành động toàn cầu của Ngày Đại dương thế giới 2018, đồng chí kêu gọi nhân dân cùng quyết tâm, chung sức, đồng lòng trong việc giảm thiểu chất thải nhựa xuống các vùng biển. Trong đó, ĐVTN cần đi đầu trong phong trào dọn sạch rác thải nhựa và nylon, không xả rác thải nhựa và nylon trên các bãi biển, trở thành tấm gương điển hình về bảo vệ đại dương. Đồng thời, những hành động này sẽ là hành động của 365 ngày.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu chia sẻ cách làm của tỉnh Quảng Ninh trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại buổi tọa đàm.

Đồng chí Trần Hồng Hà đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các cơ quan và địa phương cần có các chính sách tạo điều kiện tối đa để thanh niên phát huy vai trò xung kích trên mặt trận bảo vệ môi trường. Đồng chí cũng đã kêu gọi nhân dân vùng biển Việt Nam tin tưởng, ủng hộ, đồng thuận với chủ trương, quyết sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về giải quyết những vấn đề Biển Đông hiện nay. Bộ Tài nguyên Môi trường sẽ luôn đồng hành với nhân dân trong việc giải quyết những vấn đề ô nhiễm môi trường biển, nâng cao chất lượng môi trường sống cho nhân dân ven biển, đảm bảo cuộc sống người dân.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Tại chương trình Gala, các đại biểu đã trao đổi, giao lưu, chia sẻ về vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong bảo vệ an ninh, chủ quyền biển, đảo; bồi đắp tình yêu, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp phát triển bền vững biển và hải đảo.

Nhân dịp này, Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương với mục đích khơi dậy lòng tự hào, phát huy tính sáng tạo, tinh thần lao động của nhân dân, góp phần cùng cộng đồng trong nỗ lực bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và giữ mãi màu xanh của biển./.

Ngọc Huyền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin tiêu điểm
Bản đồ
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 33519
Đã truy cập: 6592584

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ninh

© Mạng thông tin tích hơn trên Internet của Tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ website này.​

Lên đầu