Websites liên kết
Thông tin truy cập

Đang truy cập :

1436

Đã truy cập :

21755
Tin hoạt động

Hội nghị phối hợp công tác trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

16/10/2017 10:00:00 SAQNP - Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, ngày 13-10, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị phối hợp công tác với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh trước kỳ họp. Đồng chí Đỗ Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

 Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Theo báo cáo tại hội nghị, 9 tháng năm 2017, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tập trung xây dựng chương trình hoạt động và chủ động phối hợp với HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực công tác. Công tác tiếp dân được thực hiện nghiêm túc. Việc theo dõi, đôn đốc giải quyết đơn thư, kiến nghị cử tri ngày càng bài bản. Nhiều kiến nghị cử tri được Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, địa phương quan tâm chỉ đạo giải quyết có kết quả. Cùng với đó, hoạt động khảo sát, giám sát tiếp tục được tăng cường và không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức, chú trọng vào những vấn đề nóng, được dư luận và cử tri quan tâm. .Đặc biệt, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia phát biểu 41 lượt ý kiến, đóng góp tích cực vào thành công của kỳ họp.

Hội nghị cũng đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế- xã hội 9 tháng năm 2017, nội dung dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế - đặc biệt; Đề án Khu hành chính- kinh tế đặc biệt Vân Đồn và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri gửi tới kỳ họp thứ 4 của Quốc hội. Đồng thời, các đại biểu tham gia và cho ý kiến vào Báo cáo thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17-4-2015 của Bộ Chính trị “về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”...

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng của Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ động đổi mới trên tất các lĩnh vực công tác, được Quốc hội, cử tri và nhân dân đánh giá cao. Các đồng chí mong muốn tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục chuyển tải đến Quốc hội những cách làm hay, hiệu quả của Quảng Ninh trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tội phạm, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí…, làm cơ sở nghiên cứu, đề xuất các giải pháp áp dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Đối với một số Dự án Luật quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế- xã hội của Quảng Ninh, dự kiến tham gia lấy ý kiến và thông qua tại kỳ họp tới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tập trung nghiên cứu, tiếp tục tham vấn ý kiến chuyên gia, đảm bảo phù hợp, tránh chồng chéo, xung đột giữa các Luật. Đặc biệt, khi các Luật thông qua sẽ phát huy hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh, tạo thế cạnh tranh cho địa phương phát triển. Đồng thời, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Đoàn để các đại biểu có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng những nội dung phát biểu tại kỳ họp. Quá trình tham gia đóng góp ý kiến cần nghiên cứu lồng ghép với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh liên quan đến tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm nay cũng như tham gia tích cực vào Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế - đặc biệt.

 

Các đồng chí cũng đề nghị Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh thường xuyên trao đổi thông tin, tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn ĐBQH tỉnh hoàn thành nhiệm vụ trong kỳ họp tới. Đối với những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội quyết định, đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục kiến nghị. Riêng với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, UBND tỉnh tiếp thu và tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc giải quyết cụ thể.

Phát biểu tại kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, bổ sung những nội dung kiến nghị để Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, làm cơ sở đề xuất với Quốc hội kỳ họp tới. Đồng chí khẳng định: Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục tổng hợp ý kiến về các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội để gửi tới kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, trong đó, cần quan tâm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành Than, đầu tư các công trình trọng điểm; đảm bảo an sinh xã hội, đầu tư cho vùng sâu, vùng xa.../.

 

 

Ngọc Huyền

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh
Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH
Địa chỉ: Phường Hồng Hà - Hạ Long - Quảng Ninh
Điện thoại: ; Fax: ; Email: ddbqh@quangninh.gov.vn