Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1069

Đã truy cập :

134675647
Tin tức sự kiện

TX Quảng Yên đoạt Cúp vô địch toàn đoàn giải Điền kinh, môn thi Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII

06/11/2017 1:00:00 CH


Trao giải toàn đoàn môn Điền kinh

 

Trong 2 ngày 3 và 4/11, tại SVĐ thành phố Cẩm Phả, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức Giải Điền kinh, môn thi Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2018.

Hoạt động Văn hóa & gia đình

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của tỉnh

 

Chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy với các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của tỉnh vào sáng nay 9-11, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, trên cơ sở đề xuất hợp nhất 3 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của tỉnh, các đoàn phải nghiên cứu, bàn bạc kỹ với mục tiêu xây dựng được tổ chức bộ máy vững mạnh, đoàn kết để những người nghệ sỹ phải có chỗ đứng, phải sống được bằng nghề và phục vụ càng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân hiện nay.

Hoạt động Thể thao

Huyện Hải Hà tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ V năm 2017

 

Sáng ngày 13/11/2017, huyện Hải Hà đã long trọng tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ V năm 2017. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí lãnh đạo huyện Hải Hà, các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo các vận động viên của 16 đoàn đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Hoạt động Di sản và danh thắng

50 năm, niềm tự hào mang tên "Binh đoàn Than"

 

Ngày 30/7/1967, lần đầu tiên gần 2.000 thợ mỏ, con em ngành than đã lên đường vào chiến trường Miền Nam chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, lấy tên chung là Binh đoàn Than. Mặc dù không phải là một phiên hiệu trong quân đội, nhưng cái tên Binh đoàn Than đã đi vào lịch sử, như một niềm kiêu hãnh của các thế hệ thợ mỏ, của nhân dân Quảng Ninh. Đó là lời khẳng định của ông Lê Minh Chuẩn – Chủ tịch Hội đồng TV Tập đoàn CN Than Khoáng sản Việt Nam tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày Binh đoàn Than ra trận và đón nhận Bằng Di tích lịch sử cấp tỉnh diễn ra sáng nay, 28/7 tại TP Hạ Long.

Các hoạt động khác

Triển khai kiểm kê, rà soát đánh giá công tác đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Thời gian qua, công tác đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, tính đến thời điểm tháng 9 năm 2017, trên địa bàn tỉnh đã có khoảng 575 tuyến đường, phố có tên gọi, gồm 141 tuyến đường và 434 tuyến phố và 04 công trình công cộng được đặt tên, 01 công trình công cộng được đổi tên. Tên được phân theo 5 nhóm: tên sự kiện lịch sử, tên địa danh, tên danh nhân, tên danh từ tiêu biểu và tên di tích. Các địa phương đã kịp thời thực hiện gắn biển tên tại các vị trí điểm đầu, cuối tuyến đường, phố và các điểm giao cắt, riêng đô thị thành phố Hạ Long thực hiện đặt biển tên song ngữ Việt - Anh. Có thể nói, việc đặt tên đường, phố và công trình công cộng trong thời gian qua đã góp phần tích cực cho công tác quản lý đô thị, nhận biết đường phố, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa của các địa phương.

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử sở Văn hóa và Thể thao 
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hà Quang Long - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao
Địa chỉ: Tầng 14 trụ sở Liên cơ quan số 2 - phường Hồng Hà - Tp. Hạ Long - Quảng Ninh  
Điện thoại: 0333.835739; Fax: 0333.836078; Email: svhvtt@quangninh.gov.vn