Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

295

Đã truy cập :

135102945
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với nhà đầu tư Nhật Bản

19/03/2017 10:05:00 CH

 

 

QNP - Chiều nay, 19-3, các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc,  Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành và địa phương liên quan có buổi tiếp và làm việc với ông Eizo Tanaka, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Toray international. Cùng dự buổi làm việc có ông Hồng Thiên Chúc , Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Texhong.

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với nhà đầu tư Nhật Bản

 

 

Tập đoàn Toray international được thành lập từ năm 1986 với thế mạnh về dệt may, hóa chất với nhiều dự án đầu tư, kinh doanh thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Toray international đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KCN Hải Hà.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khẳng định: tỉnh Quảng Ninh đặc biệt coi trọng và đánh giá cao đầu tư từ Nhật Bản, đồng thời xác định các nhà đầu tư Nhật Bản là đối tác chiến lược tin cậy. Trong thời gian vừa qua, tỉnh đã ký hợp tác chiến lược với JETRO Hà Nội, thành lập Hội đồng cố vấn Nhật Bản, thành lập Bộ phận Japan Desk nhằm hỗ trợ thúc đẩy đầu tư Nhật Bản vào tỉnh Quảng Ninh; mở Văn phòng xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Tokyo, Nhật Bản; hợp tác với các Công ty tư vấn Nhật Bản như Nippon Koei, Nikken Sekkei… để lập các quy hoạch chiến lược của tỉnh.

Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương của Nhật Bản cũng đã được tăng cường trong những năm gần đây.

 

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc trao quà cho ông Eizo Tanaka, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Toray international

 

 

Ngoài ra, để thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Quảng Ninh, thời gian qua tỉnh cũng đã và đang tập trung nguồn lực phát triển các KKT, KCN, trong đó đặc biệt là KCN cảng biển Hải Hà. KCN cảng biển Hải Hà được xác định trở thành trung tâm công nghiệp quy mô lớn của vùng Bắc Bộ và cả nước; trung tâm dịch vụ cảng và vận tải biển. Đồng thời, để hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ cho phát triển kinh tế, một loạt các dự án giao thông trọng điểm cũng đang được tỉnh triển khai, như hệ thống đường cao tốc kết nối Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long, Hạ Long - Vân Đồn và tiếp tục đầu tư tuyến Vân Đồn - Móng Cái.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh cũng đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh luôn được đánh giá là một trong những địa phương có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất trong cả nước. Quảng Ninh cũng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định: tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Toray international nghiên cứu, khảo sát để có thể sớm đưa ra quyết định đầu tư, triển khai dự án tại Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, ông Eizo Tanaka, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Toray international nhấn mạnh: Tập đoàn đang đẩy mạnh hoạt động đầu tư ra nước ngoài, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia được Tập đoàn rất quan tâm. Về lợi thế của KCN Hải Hà, ông EizoTanaka đánh giá cao lợi thế của KCN này về vị trí địa lý, chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư và hệ thống hạ tầng trong Khu công nghiệp cũng như hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh đang được xây dựng. Để phát huy tốt hơn nữa những lợi thế này, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Toray international cũng mong muốn chính quyền tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ các nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng nguồn nhân lực có kỹ thuật./.

 Vũ Đức


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn