Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

12841

Đã truy cập :

50580328
Tin nổi bật

Nâng cao chất lượng dịch vụ để Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu mang đẳng cấp quốc tế

24/10/2014 4:35:00 CH


Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

QNP – Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trong cuộc họp nghe và cho ý kiến về phương án điều chỉnh Quy hoạch phân khu chức năng tỷ lệ 1/2.000 khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long diễn ra vào chiều nay, 24-10.

 

 

Thư viện ảnh
Cơ quan chức năng trả lời bạn đọc
Người hỏi: Nguyễn Văn Bé; Địa chỉ: Khu phố Trại Thành, Phường Đông Mai, TX Quảng Yên

Câu hỏi


Kính gửi Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Ninh, năm 1987, bố tôi khai hoang 1 mảnh đất (gọi là mảnh số 1), xây nhà cấp 4 và công trình phụ, sau đó được UBND xã Đông Mai (nay là phường Đông Mai - thị xã Quảng Yên) giao làm đất ở năm 1991 với diện tích 720 m2 (có biên bản bàn giao đất ở ngày 05/3/1991). Năm 1990, bố tôi mua 1 mảnh đất khác ở bên cạnh mảnh đất số 1 nêu trên (gọi là mảnh đất số 2), trên mảnh đất số 2 khi mua đã có sẵn 1 móng nhà 3 gian và 1 nhà cấp 4 hai gian (hiện nay vẫn còn), có giấy tờ mua bán viết tay (đủ chữ ký của bên bán và bên nhận, tuy nhiên không ghi rõ diện tích). Mảnh đất này đã được UBND huyện Yên Hưng (nay là thị xã Quảng Yên) cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2006 với diện tích 915 m2, sơ đồ thửa đất chỉ bao gồm phần diện tích đã mua, hoàn toàn không bao gồm diện tích đất và công trình nhà ở, khu phụ trợ tại mảnh đất số 1. Tháng 11/2013, bố tôi đã làm đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mảnh đất số 1 nêu trên gửi UBND phường Đông Mai để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai 2003. Tháng 1/2014, UBND phường Đông Mai có văn bản trả lời là mảnh đất số 1 nêu trên không đủ điều kiện được cấp GCN quyền sử dụng đất mà không phải nộp tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2003. Ngoài ra, UBND phường Đông Mai cũng cho rằng GCN quyền sử dụng đất cấp năm 2006 (915 mét vuông cho mảnh số 2) đã bao gồm cả đất ở mảnh số 1; mặt khác, bố tôi đã đứng tên trong GCN của mảnh đất số 2 rồi không thể làm thêm GCN nữa; mảnh đất số 1 cũng không thể hiện trong sổ địa chính năm 1993 của phường Đông Mai nên không chấp thuận đề nghị của bố tôi. Xét thấy trả lời của UBND phường Đông Mai chưa thỏa đáng (do sơ đồ trong GCN của mảnh số 2 hoàn toàn không bao gồm đất và công trình ở mảnh số 1; mặt khác nguồn gốc đất là khác nhau: mảnh số 1 khai hoang năm 1987, trong khi đó mảnh số 2 đã sử dụng ổn định lâu dài từ năm 1970 và được bố tôi mua lại. Mặt khác, sổ địa chính 1993 cũng chỉ là một tài liệu để xác định thời điểm sử dụng đất, ngoài sổ địa chính ra còn có thể sử dụng nhiều giấy tờ khác, ví dụ: biên bản giao đất mà gia đình tôi đang có), do đó, bố tôi đã làm văn bản gửi lại cho UBND phường Đông Mai và Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Quảng Yên đề nghị cấp GCN quyền sử dụng đất cho mảnh đất số 1 nêu trên kèm theo các giải thích ở trên, nhưng đến nay cả 2 cơ quan đều chưa trả lời chính thức bằng văn bản. Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Quảng Yên thì được hướng dẫn về làm việc với UBND phường Đông Mai, còn UBND phường Đông Mai thì lại nói rằng "không được" (với lý do như nêu ở trên) Vậy, kính đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường trả lời về một số nội dung sau:

- Mảnh đất số 1 nêu trên có đủ điều kiện làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không phải nộp tiền sử dụng đất hay không?

- Nếu được, chúng tôi cần làm gì thêm để được cấp GCN cho mảnh đất số 1 nêu trên trong thời gian sớm nhất.

Xin trân trọng cảm ơn.Trả lời
Căn cứ Điều 19 Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai như sau: “Điều 19. Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 1.Tổ chức, cộng đồng dân cư được Nhà nước giao đất để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại Điều 8...


Quảng Ninh với các Tỉnh

Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn trao đổi kinh nghiệm về ứng dụng CNTT tại Quảng Ninh

24/10/2014 3:48:49 CH

 

QNP – Chiều nay, 24-10, đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Hữu Chiến, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn dẫn đầu đến trao đổi, học tập kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của văn phòng.

 


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 68/GP-TTĐT ngày 22/08/2008
Chịu trách nhiệm chính: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Email: banbientap@quangninh.gov.vn