Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

99

Đã truy cập :

137370882
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

UBND tỉnh họp bàn về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017

29/12/2016 8:55:00 CH

 

QNP - Chiều nay, 29-12, UBND tỉnh tổ chức họp để thảo luận và cho ý kiến về dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 06 của BCH Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2017 “tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”; chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2017. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long chỉ đạo tại buổi làm việc

 

 

Báo cáo dự thảo chương trình hành động triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017 do Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày tại cuộc họp nhấn mạnh, việc thực hiện chương trình hành động phải đặt dưới sự chỉ đạo, điều hành chặt chẽ và toàn diện của UBND các cấp, các ngành. Trong đó, mục tiêu đặt ra trong năm 2017 là phải giữ vững ổn định phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển bền vững, nâng cao tỷ trọng đóng góp của khu vực dịch vụ; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; bảo đảm quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo chuyển biến tích cực có tính căn bản trong ý thức, nhận thức và hành động của hệ thống chính trị và nhân dân cùng xây dựng xã hội kỷ cương - văn hóa – văn minh, là điều kiện quan trọng để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng tỉnh Quảng Ninh là tỉnh dich vụ - công nghiệp, văn minh - hiện đại vào năm 2020.

Cuộc họp cũng đã nghe Sở Nội vụ và Sở Văn hóa Thể thao trình bày dự thảo kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2017 “tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” của tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, chủ đề năm 2017 không chỉ bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, chỉ đạo của Trung ương, mà chính là xây dựng chính quyền phục vụ, tỉnh văn minh, hiện đại, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Đồng thời, nâng cao vai trò nêu gương, đạo đức công vụ, tinh thần, thái độ, ý thức, văn hoá ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh không chỉ trong công việc, ứng xử cuộc sống, lấy đó là cốt lõi để lan toả, nhân rộng ra các tầng lớp nhân dân, để xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh trong xã hội, làm nền tảng xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, phát triển bền vững.

Cũng tại cuộc họp, Văn phòng UBND tỉnh đã trình bày dự thảo chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2017.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các ủy viên UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động của các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trong toàn tỉnh đã luôn đồng sức, đồng lòng thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Trong đó, có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức đề ra như tổng thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày hôm nay đã đạt 37.266 tỷ đồng, trong đó, thu nội địa đạt 24.757 tỷ đồng, thu xuất nhập khẩu đạt 12.500 tỷ đồng. Trên cơ sở những kết quả đạt được và đúc rút những kinh nghiệm từ những hạn chế, tồn tại của năm 2016, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất các nội dung trong chương trình hành động triển khai nhiệm vụ năm 2017. Trong đó, mục tiêu cần đạt được trong năm 2017 là phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%, thu ngân sách phải vượt các chỉ tiêu mà nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đã quyết định, trong đó, thu nội địa vượt 26.400 tỷ.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thực hiện tái cơ cấu trong một số đơn vị sự nghiệp công, nhất là trong ngành giáo dục, y tế. Liên quan đến đầu tư phát triển, phải đảm bảo thực hiện theo luật đầu tư công, không để phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, đặc biệt là đối với chương trình xây dựng nông thôn mới và đề án “nhiệm vụ, giải pháp đưa 22 xã và 11 thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thoát khỏi chương trình 135 giai đoạn 2017 – 2020”. Khi đầu tư phải tính toán cho thiết thực, hiệu quả; thực hiện tiết kiệm chi thường xuyên và rà soát lại các định mức dự toán chưa hợp lý, dành nguồn lực cho các dự án, công trình trọng tâm, trọng điểm.

Đối với việc cải thiên môi trường đầu tư kinh doanh, toàn tỉnh phải thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của tỉnh, nhất là cải cách hành chính, đồng thời kiểm tra, đánh giá lại về trình độ, phẩm chất của các cán bộ hoạt động tại các Trung tâm hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện để đảm bảo mục tiêu của năm 2017 là 100% các thủ tục hành chính được thẩm định phê duyệt tại chỗ. Đối với công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, tỉnh sẽ tập trung phấn đấu đưa các xã ra khỏi diện đặc biệt khó khăn vào năm 2020; thực hiện lộ trình 15 xã đạt chuẩn NTM vào năm 2017; đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu về văn hóa, y tế, xã hội…

Về kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2017 “tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị nghiêm túc thực hiện, trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và phải được triển khai cụ thể trong từng cơ quan, đơn vị.

Với chương trình điều hành của UBND tỉnh năm 2017, đồng chí yêu cầu triển khai thực hiện trên cơ sở các nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và có phân công, phân cấp rõ ràng. Cùng với đó, các ngành, địa phương cần nỗ lực thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; giảm họp, dành thời gian đi cơ sở; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm; tăng cường quản lý Nhà nước ở các lĩnh vực …/.

 Thuỳ Châm


Các bài mới:

Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn