Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

109

Đã truy cập :

134765860
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Đông Triều đối thoại lần cuối với các hộ dân chưa bàn giao mặt bằng dự án Bắc Ninh – Uông Bí

21/04/2017 7:00:00 CH

QNP – Trong ngày 21-4, Hội đồng tiếp công dân thị xã Đông Triều đã tổ chức đối thoại lần cuối với 25 hộ dân xã Hồng Thái Đông, TX Đông Triều chưa đồng thuận, bàn giao mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp QL 18 Bắc Ninh – Uông Bí. Kết quả đã có 19/25 hộ đồng ý bàn giao mặt bằng, trong đó có 3 hộ ký biên bản nhận tiền ngay.

 

Hộ gia đình anh Nguyễn Văn Tuân, thôn Tân Yên, xã Hồng Thái Đông ký biên bản nhận tiền bền bù và bàn giao mặt bằng ngay sau buổi đối thoại

Dự buổi đối thoại có Tổ công tác của tỉnh: Thanh Tra tỉnh; Sở TN&MT, Sở Thông tin Truyền thông, Ban tiếp công dân tỉnh.

Dự án cải tạo, nâng cấp QL 18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí đoạn qua địa bàn TX Đông Triều dài 26km, với 2.553 hộ dân nằm trong diện bồi thường giải phóng mặt bằng. Sau nhiều nỗ lực trong GPMB, đến nay, thị xã Đông Triều còn 26 hộ chưa bàn giao mặt bằng, với chiều dài gần 300 mét, trong đó có 25 hộ nằm trên địa bàn xã Hồng Thái Đông. Những kiến nghị của người dân chủ yếu liên quan đến đơn giá bồi thường giải phóng mặt bằng. Mặc dù đã nhiều lần đối thoại, song đến nay, chính quyền và người dân tại đây vẫn chưa thống nhất được phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án.

Để đảm bảo tiến độ dự án, ngày 21-4, TX Đông Triều tổ chức đối thoại lần cuối với 25 hộ dân chưa giải phóng mặt bằng ở xã Hồng Thái Đông, dưới sự giám sát sát của đoàn công tác của tỉnh. Theo tổng hợp kết quả rà soát hồ sơ, phương án bồi thường hỗ trợ GPMB của 25 dân xã Hồng Thái Đông, có 20 hộ không phát sinh thay đổi về phương án bồi thường; 5 hộ phát sinh thay đổi về phương án bồi thường. Tại buổi đối thoại, lãnh đạo thị xã, các phòng, ban chuyên môn ở địa phương đã giải thích rõ các chế độ chính sách, phương án đền bù GPMB được áp dụng theo đúng pháp luật quy định đến từng hộ dân.


Chủ tịch UBND TX Đông Triều trực tiếp đối thoại với các hộ dân

Sau buổi đối thoại đã có 19/25 hộ dân đồng thuận với cơ chế chính sách hiện hành, phương án đền bù GPMB đã đưa ra và đồng ý bàn giao mặt bằng, trong đó có 3 hộ đã ký biên bản nhận tiền đền bù GPMB ngay sau khi đối thoại. Có 6 hộ chưa đồng ý với phương án đền bù và tiếp tục có ý kiến kiến nghị.

Đối với các hộ vẫn chưa đồng thuận, Đông Triều tiếp tục tuyên truyền, vận động, giải thích cặn kẽ. Nếu các hộ vẫn không đồng thuận sẽ tiến hành cưỡng chế, đảm bảo trước 28-4 sẽ hoàn thành công tác GPMB./.

 Thu Chung


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn