Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

76

Đã truy cập :

134765808
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2017 giữa UBND tỉnh với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh

21/04/2017 8:15:00 CH

 

QNP – Chiều nay, 21-4, UBND tỉnh cùng Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2017. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh ký kết Chương trình phối hợp năm 2017

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Trong năm 2016, hoạt động phối hợp giữa UBND tỉnh với Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục được quan tâm duy trì và thực hiện có hiệu quả trong tất cả các mặt: tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; bám sát mục tiêu đẩy mạnh 3 khâu đột phá chiến lược, đổi mới mô hình tăng trưởng; tập trung điều hành thu, chi ngân sách Nhà nước; tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực quản lý đất đai, đô thị, xây dựng cơ bản, tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; giải quyết khiếu nại, tố cáo; đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự, giải quyết các vấn đề bức xúc trong nhân dân được xã hội quan tâm.

Trong năm 2016, việc thực hiện chương trình, nội dung phối hợp đã được xây dựng kế hoạch từ sớm, tuy nhiên, sự chủ động đề xuất các giải pháp thực hiện nội dung phối hợp theo chức năng nhiệm vụ của các đoàn thể vẫn còn hạn chế, có những nội dung chưa thật sự hiệu quả, chưa có chuyển biến rõ nét; việc thông tin 2 chiều giữa các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội chưa được thường xuyên, liên tục…

Đồng chí Nguyễn Đức Long mong muốn trong năm 2017, sự phối hợp giữa các bên sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn trong các chủ trương, chính sách, chương trình lớn của Đảng, Nhà nước và của tỉnh.

Phát biểu đánh giá chương trình phối hợp năm 2016, đại diện Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đều cho rằng các nội dung phối hợp đã triển khai có hiệu quả và được đánh giá cao. Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã bám sát vào chương trình, mục tiêu, trọng tâm, trọng điểm của tỉnh; tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên, nhân dân hiểu đúng các chủ trương chính sách của Đảng, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, cuộc vận động góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; tích cực, chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành trên từng lĩnh vực.

Đánh giá cao công tác phối hợp giữa UBND tỉnh với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thời gian qua, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Chương trình phối hợp giữa các bên đã phát huy được hiệu quả, có chiều sâu trong việc triển khai các nhiệm vụ, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, trong các phong trào thi đua yêu nước, bảo đảm an ninh quốc phòng. Những kết quả đó đã phản ánh sự cố gắng, sáng tạo, đổi mới trong cơ chế phối hợp giữa các bên; đồng thời mang lại những đóng góp hiệu quả, ý nghĩa trong thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của cả tỉnh; tạo ra sự đồng thuận lớn trong nhân dân.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao đổi, thảo luận tại hội nghị.

Phát huy những kết quả đó, khắc phục những tồn tại trong cơ chế, chính sách phối hợp năm 2016, đồng chí Nguyễn Đức Long mong muốn trong năm 2017, sự phối hợp giữa các bên sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn trong các chủ trương, chính sách, chương trình lớn của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; tạo điều kiện phối hợp tốt để đồng thuận triển khai các chính sách, ưu đãi đối với các vùng miền của tỉnh. Bên cạnh đó, quyết tâm cao để đạt và vượt GRDP, thu ngân sách và huy động các nguồn lực đầu tư các công trình trọng điểm, an sinh, quốc phòng an ninh… Phải có nhiều phong trào thi đua huy động được cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, đoàn viên, hội viên và nhân dân cùng đoàn kết, thống nhất để hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra năm 2017.

Liên quan đến điều hành, chỉ đạo triển khai các công việc của UBND tỉnh, hàng tháng đều có các cuộc giao ban, kiểm điểm, do đó, đồng chí đề nghị lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cùng tham gia, đóng góp ý kiến kịp thời để phát huy hiệu quả của chương trình phối hợp. Hiện nay, UBND tỉnh đã công khai, minh bạch các văn bản chỉ đạo điều hành trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, do đó, các cơ quan truy cập, tiếp cận thông tin qua hệ thống này để nắm bắt kịp thời chỉ đạo của tỉnh.

Cùng với đó, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cùng nhau có hành động thiết thực để thực hiện có hiệu quả chủ đề năm “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa văn minh”, truyền đạt đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến cơ sở và tăng cường, giám sát việc thực hiện này theo hướng giám sát đột xuất, với vai trò của người dân để đánh giá thái độ và trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ công nhân viên chức.

UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2017.

Đồng chí đề nghị Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể cùng vào cuộc để đối thoại với nhân dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân và vận động nhân dân hiểu chính sách, ủng hộ chính quyền trong việc thực hiện các dự án trọng điểm đi qua địa phương mình sinh sống.

Đồng chí cũng đề nghị Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể phối hợp vận động nhân dân, các tổ chức nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, góp phần thực hiện giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, tập trung ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất…

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành cùng vào cuộc thực hiện những nhiệm vụ chung của tỉnh. Đồng thời, đồng chí đề nghị Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chuyển tải nội dung chương trình phối hợp năm 2017 tới các địa phương, tạo ra sự đồng bộ trong nhận thức và thực hiện, đảm bảo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội đã đề ra.

Tại hội nghị, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp năm 2017./.

 Thùy Châm


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn