Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

772

Đã truy cập :

137220632
Chi tiết tin tức sự kiện Tin trong nước

Chủ động di dời linh vật ngoại lai khỏi di tích

09/10/2017 2:00:00 CH

(Chinhphu.vn) - Nhiều sư tử đá kiểu Trung Quốc, đèn đá kiểu Nhật Bản, lư hương đá, các đồ thờ, đồ trang trí không nằm trong danh mục hồ sơ xếp hạng di tích đã được người cung tiến tự di dời, gỡ bỏ.

Theo Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch), việc nhiều cá nhân tự di dời biểu tượng linh vật ngoại lai từng cung tiến ra khỏi di tích là một trong những kết quả tích cực sau 3 năm thực hiện Công văn số 2662 của bộ này về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Cụ thể, tại các địa phương, nhiều sư tử đá kiểu Trung Quốc, đèn đá kiểu Nhật Bản, lư hương đá, các đồ thờ, đồ trang trí không nằm trong danh mục hồ sơ xếp hạng di tích đã được người cung tiến tự di dời, gỡ bỏ.

Đình Hồi Quan (xã Tương Giang, Từ Sơn, Bắc Ninh) đã loại bỏ hoàn toàn các hiện vật bày đặt không đúng. Tại đền Và (Sơn Tây, Hà Nội), tượng sư tử đá cũng đã được chủ nhân chủ động đưa ra khỏi di tích.

Sau 3 năm thực hiện Công văn 2662, hiện tượng cung tiến tràn lan vào di tích đã không còn. Đặc biệt, đã chấm dứt cung tiến mới tượng sư tử đá ngoại lai vào các di tích đã được xếp hạng.

theo Thanh niên



Nguồn: Chinhphu.vn


Các bài mới:

Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn