Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

481

Đã truy cập :

137154244
Tin tức sự kiện XÂY DỰNG ĐẢNG

Thị xã Quảng Yên: Tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí năm 2017.

06/12/2017 2:00:00 CH

         Ngày 05/ 12, Thị ủy Quảng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn VănVinh -Bí thư Thị ủy chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí Lưu Thanh Phương Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Mạnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

 

Đồng chí c Nguyễn Văn Vinh – Bí thư Thi ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

       Năm 2017, các cơ quan Khối Nội chính triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác trọng tâm. Công tác phối hợp giữa các cơ quan trong khối được tăng cường. Các nhiệm vụ quốc phòng - an ninh được triển khai đồng bộ, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cấp ủy chính quyền thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thành công cuộc Diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2017. Các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông được triển khai quyết liệt. Các cơ quan tư pháp đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Đã quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống tham nhũng; các biện pháp đấu tranh phòng ngừa tham nhũng được triển khai tích cực. Đơn thư kiến nghị của công dân được tập trung giải quyết. Hoạt động quản lý thị trường, đảm bảo trật tự đô thị, công tác bảo vệ rừng được thực hiện tốt, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn, tồn tại và hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời đề xuất, kiến nghị một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác của các cơ quan Khối Nội chính trong năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn VănVinh -Bí thư Thị ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động của khối Nội chính năm 2017. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị trong khối cần bám sát Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 để xây dựng chương trình,  kế hoạch hoạt động cụ thể; Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết và sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của thị xã về công tác Nội chính và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Duy trì thường xuyên chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; Chủ động nắm chắc địa bàn, lường đón các yếu tố phức tạp có thể xảy ra để có biện pháp giải quyết, không để xảy ra các “điểm nóng” về an ninh trật tự, đảm bảo an ninh trật tự đối với các dự án trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư; Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, đất đai, môi trường; quản lý trật tự đô thị, xử lý việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định; Cần theo dõi, giải quyết dứt điểm các đơn thư, đặc biệt là các đơn thư kéo dài, khiếu kiện đông người .  Đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, tổ chức trong chấp hành pháp luật;  Chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng nhân dân và dư luận xã hội, định hướng thông tin, dư luận; tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm; Các cơ quan Tư pháp phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án...

 T/h: Ánh Tuyết


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử thị xã Quảng Yên
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hồi - Chủ tịch UBND thị xã
Địa chỉ: Số 18 Trần Hưng Đạo - Phường Quảng Yên - Thị xã Quảng Yên - Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3875314; Fax: 033.3875309 / 3875561; Email: ubndqy@quangninh.gov.vn