Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

794

Đã truy cập :

137154573
Tin tức sự kiện XÂY DỰNG ĐẢNG

Thường trực Thị ủy giao ban Khối Dân vận đánh giá tình hình công tác năm 2017

07/12/2017 3:00:00 CH

         Chiều ngày 06/12, đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Bí thư Thị ủy chủ trì cuộc họp giao ban Khối Dân vận về tình hình, kết quả công tác năm 2017. Các đồng chí Trần Đức Thắng – Phó Bí thư TT Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã, Vũ Đức Hưởng – Phó Chủ tịch UBND thị xã dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Bí thư Thị ủy chủ trì cuộc họp giao ban Khối Dân vận về tình hình, kết quả công tác năm 2017.

         Năm 2017 là năm thứ 2, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã thực hiện theo mô hình cơ quan tham mưu giúp việc chung, cơ bản các nhiệm vụ chung được Khối MTTQ và các đoàn thể chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả từ thị xã đến cơ sở, các nhiệm vụ đặt ra đều hoàn thành tốt. MTTQ và các đoàn thể thị xã đã chủ động bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy và ngành dọc cấp trên, tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện Nghị quyết của Thị ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; thực hiện tốt chủ đề công tác năm của Tỉnh và Thị xã, triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh. Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của nhân dân, thực hiện tốt nội dung chuyên đề công tác năm và chuyên đề giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, qua đó, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân và tăng cường sự đồng thuận xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương. Các phong trào thi đua được phát động sâu, rộng, đúng trọng tâm với phương thức đổi mới, phù hợp thực tiễn và thu hút sự tham gia của cả hệ thống chính trị, nên phát huy hiệu quả tích cực. Nhận thức của cán bộ, đảng viên, người dân về vị trí, vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên. Tổ chức cơ sở của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được củng cố, phát huy hiệu quả hoạt động.

 

Đồng chí Trần Đức Thắng – Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện tốt Quyết định số 44 – QĐ/TU của Tỉnh ủy về thành lập Cơ quan khối, chỉ đạo cơ quan Khối hoạt động nề nếp, hiệu quả; có nhiều mô hình được cấp ủy và Tỉnh đánh giá cao, có nhiều đổi mới góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Tham mưu cho Thị ủy lãnh đạo triển khai, đánh giá, tổng kết nhiều Chỉ thị, Nghị quyết quan trọng về công tác dân vận. Tham gia triển khai tốt Chỉ thị số 12 – CT/TU của BTV Tỉnh ủy với kết quả 100% Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, khu với số phiếu tín nhiệm tập trung cao; Tham mưu chỉ đạo điều chỉnh, bổ sung, xây dựng quy ước, hương ước văn hóa và triển khai, ký cam kết đến các hộ dân để thực hiện. Các chuyên đề công tác được triển khai trọng tâm, rõ nét và hiệu quả như: Công tác GPMB, xây dựng NTM, vệ sinh môi trường, an sinh xã hội, tham mưu chỉ đạo kịp thời nâng cao chất lượng hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ…MTTQ và các đoàn thể đã tổ chức hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 12 hộ nghèo thuộc 3 xã Tiền An, Sông Khoai, Liên Hòa; phối hợp với các xã, phường dọn 7 bãi rác tự phát với khối lượng 20 tấn rác góp phần đem lại cảnh quan môi trường khu dân cư xanh, sạch, đẹp; Tổ chức tuyên truyền cho trên 700 ngư dân về công tác bảo vệ, không khai thác nguồn lợi thủy sản tự nhiên bằng các dụng cụ có tính chất hủy diệt cao; Các công tác dân tộc, tôn giáo, hoạt động đối ngoại nhân dân, công tác giáo dục, tư tưởng, phổ biến chính sách, pháp luật; xây dựng xã hội học tập, nghề nghiệp và việc làm… được triển khai với nhiều kết quả cụ thể, thiết thực.

 

Đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị.

 

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến tham gia phát biểu của đồng chí Trần Đức Thắng – Phó Bí thư TT Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Chủ tịch UBND thị xã, cũng như báo cáo làm rõ hơn kết quả công tác trong năm 2017 của đại diện lãnh đạo UB MTTQ và các tổ chức đoàn thể thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Bí thư Thị ủy phát biểu kết luận đã ghi nhận những kết quả mà Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã đã đạt được trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017, góp phần vào thành tích chung của Thị xã trong năm qua. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đã nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 mà Khối MTTQ và các tổ chức đoàn thể  cần quan tâm, triển khai: Thực hiện tốt Nghị quyết của BCH Đảng bộ thị xã về “ phương hướng, nhiệm vụ năm 2018” và chủ đề công tác năm của Tỉnh và thị xã; Triển khai, thực hiện Nghị quyết HN TW 6 khóa XII của Đảng…Theo đó, Khối MTTQ và các đoàn thể thị xã cần  chú trọng đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cấp cơ sở; Thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc để nâng cao hiệu quả công tác; Tăng cường việc nắm tình hình nhân dân, nhất là trong đời sống và sản xuất của người dân, nhất là việc triển khai thực hiện cơ chế hỗ trợ đối với người nông dân trong sản xuất; vấn đề chuyển đổi nghề nghiệp cho các ngư dân, nhất là tính từ mốc thời gian từ ngày 01/01/ 2018, TX Quảng Yên sẽ tiến hành xử phạt đối với tất cả những ngư dân sử dụng những dụng cụ đánh bắt dưới hình thức hủy diệt trên các tuyến sông thuộc địa bàn thị xã quản lý… Cùng đó, Khối MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần chú trọng đến công tác an sinh xã hội, triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ nhằm giảm sâu số hộ nghèo trên địa bàn; Quan tâm nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh; tỷ lệ người dân tham gia BHXH, cần có giải pháp và phương pháp để có thể quy tụ, hội họp của hội viên, đoàn viên…trên địa bàn. Cùng đó, Khối MTTQ và các đoàn thể tiếp tục chú trọng tuyên truyền các mô hình, điển hình, nhân rộng mô hình hiệu quả…góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2018.T/h: Thùy Dương


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử thị xã Quảng Yên
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hồi - Chủ tịch UBND thị xã
Địa chỉ: Số 18 Trần Hưng Đạo - Phường Quảng Yên - Thị xã Quảng Yên - Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3875314; Fax: 033.3875309 / 3875561; Email: ubndqy@quangninh.gov.vn