Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

623

Đã truy cập :

137395916
Tin tức sự kiện Tin hoạt động của các xã, phường và các doanh nghiệp địa phương

Đông Triều sẵn sàng cho ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố

19/05/2017 6:00:00 CH

Ngày 21/5 tới đây, đồng loạt 173 thôn, khu phố của thị xã Đông Triều sẽ tổ chức bầu cử trưởng, phó thôn, khu phố, nhiệm kỳ 2017- 2020. Đến thời điểm này, các bước chuẩn bị cho bầu cử đều được thị xã Đông Triều triển khai theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo dân chủ, công bằng và thực sự là ngày hội của nhân dân thị xã.

Cử tri thị xã Đông Triều rất phấn khởi háo hức chờ đón ngày bầu cử Trưởng thôn, khu phố, nhiệm kỳ 2017- 2020

 

 

 

 

 

 

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử trưởng, phó thôn nhiệm kỳ 2017- 2020 ở xã Tràng Lương, thị xã Đông Triều diễn ra rất sôi nổi, khẩn trương. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử diễn ra vào ngày 21/5 tới đã được cán bộ và nhân dân các thôn trong xã chung tay góp sức trang trí khánh tiết, cơ sở vật chất một cách chu đáo. Công tác tuyên truyền về bầu cử trưởng, phó thôn và đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020 đã được xã Tràng Lương đẩy mạnh bằng nhiều hình thức sâu rộng đến từng người dân. Bà Cam Thị Lâm, thôn Trung Lương, xã Tràng Lương, thị xã Đông Triều chia sẻ: “Tôi đã nhiều lần đi bầu cử Trưởng thôn nhưng lần này qua tuyên truyền của địa phương tôi thấy có một điểm khác về tiêu chuẩn đó là Trưởng thôn, khu phố phải là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, sau đó Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, người trúng cử trưởng thôn, khu phố được giới thiệu bầu chức danh Bí thư chi bộ. Đây là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, mang lại hiệu quả cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở địa phương. Chúng tôi sẽ sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, có trách nhiệm với nhân dân vào vị trí trưởng thôn”. Ông Dương Minh Tuyến- Bí thư Đảng ủy xã Tràng Lương, thị xã Đông Triều cho biết: “Xã Tràng Lương đã khẩn trương, nghiêm túc thực hiện công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2017- 2020. Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử được xã quan tâm đẩy mạnh trên hệ thống phát thanh của xã và thông qua các hội nghị tuyên truyền. Cùng với đó, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử được Tiểu ban giải quyết đơn thư phục vụ bầu cử trưởng thôn, phó thôn đảm bảo tốt, không có đơn thư nào. Các ứng cử viên ứng cử Trưởng thôn đều là những Đảng viên có năng lực, trình độ và tận tâm với công việc của thôn, của xã, được bà con yêu mến”.

Thực hiện Chỉ thị số 12- CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thống nhất nhiệm kỳ đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với bầu trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2017- 2020, thị xã Đông Triều đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn công tác tổ chức bầu cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2017- 2020; thành lập Ban chỉ đạo, các tiểu ban và các Tổ công tác chỉ đạo, theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra bầu cử trưởng thôn, khu phố và đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2017- 2020. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị nhân sự đã được Đảng ủy, Ban chỉ đạo các xã, phường chỉ đạo các chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn, khu tiến hành công tác giới thiệu người ứng cử. 173 thôn, khu phố thuộc 21 xã, phường đã tiến hành hiệp thương bước 3 đảm bảo khách quan, minh bạch, dân chủ và đúng quy trình quy định theo tinh thần Chỉ thị số 12- CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Theo đó, thị xã đã nghiêm túc thực hiện chủ trương nhất thể hoá chức danh Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn khu phố, phó bí thư chi bộ kiêm phó trưởng thôn, khu phố với 174 nhân sự giới thiệu bầu cử trưởng thôn và 169 nhân sự giới thiệu bầu cử phó thôn đều là đảng viên. Ông Phạm Xuân Huệ- Trưởng phòng Nội vụ thị xã Đông Triều cho biết: “ Tham gia bầu cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2017- 2020, toàn thị xã có trên 47.500 cử tri đại diện hộ gia đình. Hiện các xã, phường đã niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử trưởng, phó thôn, khu phố và chuẩn bị chu đáo tài liệu, phương tiện phục vụ bầu cử. Cử tri thị xã Đông Triều rất phấn khởi háo hức chờ đón ngày bầu cử Trưởng thôn, khu phố”.

Công tác bầu cử Trưởng thôn, khu phố, nhiệm kỳ 2017- 2020 là đợt sinh hoạt dân chủ trực tiếp, rộng khắp, bầu ra người đại diện cho nhân dân trong thôn, khu phố để tổ chức nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao. Với sự chuẩn bị chu đáo, ngày 21/5/2017 tới đây, các cử tri của thị xã Đông Triều sẽ sáng suốt, lựa chọn, bầu ra những trưởng thôn, trưởng khu phố thật sự gương mẫu, uy tín và có năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ mới./.CTV: Thu Trang, Thành Hưng


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Thị xã Đông Triều
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND thị xã
Địa chỉ: Phường Đông Triều - Thị xã Đông Triều - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3870059; Fax: 0203.3670478; Email: ubnddt@quangninh.gov.vn