Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính
SharePoint

Câu hỏi thảo luận trực tuyến

  
Nội dung câu hỏi
  
  
Nội dung câu trả lời
  
  
  
  
Những thủ tục khi chuyển sang nhà mới

Việc chuyển nhà được xem là một việc rất quan trọng, và tốn rất nhiều công sức. Tuy nhiên khi đến nơi ở mới là bạn đã bắt đầu cuộc sống mới với những điều tốt đẹp đang chờ đón bạn. Vậy những thủ tục khi chuyển sang nhà mới là gì, mấy ai đã biết đến điều này.

Để giúp các bạn thuận tiện nhất, dễ dàng nhất trong việc chuyển nhà mới, hôm nay Taxi tải ( https://chothuetaxitai.com/ )Kiến Vàng sẽ chia sẻ chi tiết về những thủ tục khi chuyển sang nhà mới mà bạn nên tham khảo.

Những thủ tục khi chuyển sang nhà mới

Chọn ngày giờ tốt nhất để chuyển nhà:

Việc chọn ngày, giờ tốt để chuyển nhà là việc làm quan trọng nhất mà hầu hết ai ai cũng phải làm. Việc lựa chọn ngày, giờ tốt sẽ mang đến cho bạn những điều thuận lợi nhất, may mắn nhất cho gia đình bạn trong cuộc sống sau này tại ngôi nhà mới đó. Đặc biệt việc chuyển nhà phải hoàn thành trước 15h trong ngày và không nên chuyển nhà giá rẻ ( https://chuyenvanphongtrongoi.vn/chuyen-nha-tron-goi/ )vào ban đêm vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. 

Cúng thổ địa và thần linh

Một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày đầu tiên chuyển nhà, vào buổi chiều bạn phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà, và dâng mâm lễ cúng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch. Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ sự hanh thông, bình an cho gia đình bạn, hạn chế bệnh tật, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ, mang đến cho gia đình bạn sự hạnh phúc khi ở đây.

Xông nhà

Xông nhà là việc không thể thiếu trong ngày đầu chuyển nhà, vì nó sẽ xua đi chướng khí trong nhà, ngoài ra còn đuổi các loại côn trùng có hại. Việc xông nhà thường theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường và khi xông nên bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên khi chuyển đến nhà mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi, việc làm này sẽ giúp cho nguồn tài của gia đình được dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà, và mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. 

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy treo chuông gió ở một số nơi trong nhà, theo phong thủy chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Người xưa cho rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Những lưu ý trước khi dọn về nhà mới:

Bạn nên quyết định đồ nào giữ lại và đồ nào vứt đi một cách nhanh chóng để tiết kiệm được thời gian dọn dẹp, đóng gói và vận chuyển đồ đạc. 

Bạn nên dùng thừng carton đựng đồ đạc để bảo vệ cẩn thận và tránh bị nhầm lẫn trong khi chuyển nhà.

Bạn nên mua sẵn chổi mới, giường mới, thảm mới, rèm mới… để mang lại những khởi đầu tốt đẹp nhất, mọi thứ hoang thiện mới mẻ, sạch, đẹp nhất.

Đặc biệt bạn nên chú ý đến bàn thờ ông bà tổ tiên, các vị thần linh để được các vị đó phù hộ, mang đến những điều may mắn và giảm thiểu điều không tốt cho gia đình bạn.

Nên mở một bữa tiệc nho nhỏ cùng người thân và bạn bè để mang đến những tiếng cười nhằm giúp cho cuộc sống mới của bạn những hạnh phúc, vui vẻ và đem đến nhiều điều thịnh vượng.

Đó là những thủ tục khi chuyển sang nhà mới mà bạn nên biết và thực hiện thật tốt để mang đến những điều tuyệt vời nhất cho gia đình bạn. Có rất nhiều thủ tục khi chuyển nhà mới nhỉ, nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì trong vấn đề này hãy liên hệ với Taxi tải giá rẻ ( https://chuyenvanphongtrongoi.vn/taxi-tai-kien-vang/ )Kiến Vàng để được tư vấn và hỗ trợ.

Công ty TNHH Vận Chuyển Kiến Vàng Hà Nội

Hotline: 097.880.44.66 - 098.396.7373 - 0243.996.4566

Website: https://chuyenvanphongtrongoi.vn/

CS 1: Số 105 Ngõ 325 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

CS 2: Tầng 3 số 1111 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

CS 3: Tầng 2 số 333 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà nội.

CS 4: Số 386 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.
Bản nhápSử dụng