Khởi công xây dựng nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2.

19/09/2011 09:00
Ngày 16-9-2011, tại phường Mông Dương, thị xã Cẩm Phả, nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 chính thức được khởi công. Đến dự Lễ khởi công có các đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Công ty TNHH Điện lực AES- TKV Mông Dương (Công ty BOT), chủ đầu tư của Dự án điện BOT Mông Dương 2, là Công ty TNHH được thành lập bởi các công ty thành viên của EAS Corporation (Mỹ), Posco Power (Hàn Quốc) và China Investment Corporation (Trung Quốc) theo tỷ lệ góp vốn tương ứng là 51%, 30% và 19%. Đây là nhà máy nhiệt điện đốt than được đầu tư theo hình thức BOT đầu tiên và lớn nhất cho tới nay được thực hiện tại Việt Nam. Công suất nhà máy 1.120 MW, gồm 2 tổ máy mỗi tổ máy 560 MW; Vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD. Dự kiến nhà máy sẽ vận hành thương mại vào tháng 7 năm 2015 và được chuyển giao cho phía Việt Nam sau 25 năm vận hành.

Thay mặt chủ đầu tư, Ông Paul Hanrahan Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) đã phát biểu, với kinh nghiệm và quyết tâm của Tập đoàn cùng với các đối tác, chắc chắn đây sẽ là điểm sáng trong các dự án FDI ở Việt Nam và Nhiệt điện Mông Dương 2 là một trong những dự án có ý nghĩa to lớn đối với ngành công nghiệp điện của Việt Nam

 Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của các nhà thầu, tư vấn đã hoàn thành sớm các thủ tục đầu tư. Về phía tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ phối hợp với nhà thầu, tư vấn thực hiện những vấn đề có liên quan đến việc thực hiện dự án để dự án sớm đi vào hoạt động. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên, nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 sẽ được triển khai xây dựng đúng tiến độ.

Nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng trong việc cân đối nguồn năng lượng và bổ sung hiệu quả vào hệ thống điện lưới quốc gia./.

SCT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 574
Đã truy cập: 525984