Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật quản lý ngoại thương

17/07/2018 09:32

Để giúp các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành liên quan đến Luật quản lý ngoại thương và các văn bản quy phạm pháp luật, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ và thực hiện đúng pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại biên giới; xuất xứ hàng hóa; hoạt động xuất nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, kho ngoại quan.

Đồng chí Phan Văn Chinh – Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Phát biểu khai mạc hội nghị

Ngày 16/7/2018, tại thành phố Hạ Long, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Sở Công Thương Quảng Ninh tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương cho đại diện các Sở Công Thương, cơ quan Hải quan, Biên phòng và các đơn vị liên quan của các tỉnh biên giới và ven biển phía Bắc, các doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu trong khu vực.

Tham dự hội nghị có gần 150 đại biểu đến từ Sở Công Thương các tỉnh Quảng Ninh, Hà Giang, Cao Bằng, Hải Dương…; Sở Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thông, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu, Cục Hải quan, Biên phòng và các doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu trong và ngoài tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Phan Văn Chinh – Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu - cho biết, ngày 12 tháng 6 năm 2017, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Luật Quản lý ngoại thương số 05/2017/QH14, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018. Từ khi Luật Quản lý ngoại thương ra đời, Chính phủ được Quốc hội giao soạn thảo 5 nghị định. Với vai trò là đơn vị tham mưu, cho Bộ trưởng Bộ Công Thương trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, Cục được giao soạn thảo 3 nghị định; đó là: Nghị định số 69/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về một số điều của Luật Quản lý ngoại thương được Chính phủ thông qua ngày 15 tháng năm năm 2018; Nghị định số 14/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 01 năm 2018 quy định chi tiết về hoạt động thương mại biên giới và Nghị định số 31/2018/NĐ-CP ngày 08 tháng 3 năm 2018 quy định chi tiết Luật Quản lý ngoại thương về xuất xứ hàng hóa.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi của đại biểu tham dự và được các chuyên gia giải đáp những vướng mắc liên quan đến Luật Quản lý ngoại thương và các Nghị định có liên quan.

XNK


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 785
Đã truy cập: 48773523.