Tỉnh Quảng Ninh đạt tỷ lệ 100% số hộ dân được sử dụng điện.

29/01/2019 11:03

Với mục tiêu đầu tư cấp điện cho các hộ dân chưa được sử dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại một số vùng sâu, vùng xa; thực hiện giải pháp đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn hoàn thành mục tiêu chương trình 135 giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự vào cuộc tích cực của các Sở ngành và địa phương liên quan; Sở Công Thương đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Quảng Ninh triển khai dự án Cấp điện cho các cụm điểm dân cư dưới 20 hộ trên địa bàn tỉnh chưa được sử dụng điện; dự án cấp điện cho gần 500 hộ dân bằng nguồn điện lưới quốc gia và pin năng lượng mặt trời tại 09 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh với tổng mức đầu tư trên 54 tỷ đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án

Ngày 27/01/2019, dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong niềm vui của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là sự hân hoan của người dân thuộc dự án và Quảng Ninh đạt 100% số hộ dân được sử dụng điện. Đây là kết quả của sự ưu tiên tập trung nguồn lực cho phát triển hạ tầng các khu vực vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo và các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn, nhất là hạ tầng thiết yếu như điện.

Trong không khí vui đón tết trên khắp mọi miền đất nước, trong sự chăm lo của toàn xã hội với những đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được vui đón tết đầm ấm, thì điện sáng các bản, làng, cụm, điểm dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trước những ngày tết đến tạo không khí đón xuân tràn ngập niềm vui cho người dân trên toàn tỉnh.

 

QLNL


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 63
Đã truy cập: 285193