Lắp đặt Công trình Năng lượng mặt trời áp mái tại tòa nhà liên cơ quan số 4 tỉnh Quảng Ninh

18/10/2019 10:38

Dự án lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại tòa nhà Liên cơ quan số 4 tỉnh Quảng Ninh đã chính thức hoàn thành và đấu nối thành công vào hệ thống điện lưới quốc gia.

Trong xu thế phát triển bền vững năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, góp phần xây dựng thành phố Xanh được phát động trong thời gian gần đây; trong các hoạt động thí điểm của dự án ”Thúc đẩy tăng trưởng Xanh khu vực vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh” do JICA tài trợ, công trình năng lượng điện Mặt trời áp mái do Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư có công suất 10kWp với tổng mức đầu tư 200 triệu đồng đã được lắp đặt thành công tại khu vực mái nhà để xe của tòa nhà Liên cơ quan số 4 tỉnh Quảng Ninh. Công trình được thi công bởi nhà thầu BKE Việt Nam - một đơn vị dày dạn kinh nghiệm trong lắp đặt các công trình điện mặt trời lớn các tỉnh phía Bắc và Miền Trung.

Hệ thống điện mặt trời được lắp đặt trên mái nhà để xe của tòa nhà Liên cơ quan số 4 bao gồm 30 tấm pin Năng lượng mặt trời đa tinh thế công suất 310Wp 72 cell Poly mắc nối tiếp, chia thành 2 chuỗi song song đi vào một Inverter Sungrow 10kWp 3 pha, hãng Inverter có chất lượng được đánh giá là hiệu suất cao nhất trong các dòng Inverter Solar.

Hệ thống điện mặt trời áp mái tại tòa nhà Liên cơ quan số 4 tỉnh Quảng Ninh

Dự án được khởi công vào cuối tháng 8 năm 2019, sau 5 ngày gấp rút thi công với tổng công suất 10kWp đã được hòa lưới và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 07 tháng 9 năm 2019.

Dự án sẽ góp phần tạo nên cảnh quan hiện đại cho mái nhà để xe trong khuôn viên tòa nhà công sở và tạo ra sản lượng điện 11.556 kWh, đồng thời giúp giảm thải 7,64 tấn CO2 mỗi năm, giúp bảo vệ môi trường và tăng cường sinh thái trên địa bàn tỉnh. Hy vọng đây sẽ là công trình mẫu, thôi thúc các nhà đầu tư và người dân tỉnh Quảng Ninh trong việc đưa nguồn năng lượng xanh đến gần hơn với cuộc sống xanh, tạo nên một thành phố xanh, sạch, đẹp và hiện đại- thành phố của du lịch xanh!

Ánh Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 340
Đã truy cập: 877388