Hội nghị quan chức kinh tế ASEAN hẹp

04/12/2019 09:56

Ngày 28/11, tại TP Hạ Long, Hội nghị quan chức kinh tế ASEAN hẹp đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện đầu tiên của kênh kinh tế trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị.

Đây là hội nghị cấp quan chức quan trọng nhất trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam với mục tiêu chính nhằm xác định các định hướng ưu tiên kinh tế của ASEAN để triển khai trong năm 2020.

Với vai trò chủ trì kênh kinh tế, trên cơ sở chủ đề "Gắn kết và chủ động thích ứng", Việt Nam đã đặt ra 3 định hướng ưu tiên trong trụ cột kinh tế ASEAN trong năm 2020, bao gồm: Thúc đẩy liên kết và kết nối kinh tế khu vực nội khối ASEAN; đẩy mạnh quan hệ đối tác vì hòa bình và phát triển bền vững; nâng cao năng lực thích ứng và hiệu quả hoạt động của ASEAN. Trên cơ sở 3 định hướng này, Việt Nam đang xây dựng và tổng hợp các sáng kiến, ưu tiên cụ thể.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, Việt Nam giới thiệu 3 định hướng này và sơ bộ các sáng kiến, ưu tiên để tham vấn các nước ASEAN, trước khi thống nhất toàn bộ vào trước kỳ họp quan chức kinh tế ASEAN chính thức lần thứ nhất vào tháng 1/2020.

Bên cạnh việc xác định những ưu tiên kinh tế do Việt Nam đề xuất, Hội nghị quan chức kinh tế ASEAN hẹp lần này là dịp để các nước thảo luận ưu tiên nhóm công tác chuyên ngành, chương trình làm việc của cả năm 2020, tình hình hoạt động của đại diện kinh tế tại phái đoàn thường trực ASEAN, việc gia nhập ASEAN của Đông-Ti-Mo.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày, 28 và 29/11.

Văn phòng Sở (Theo báo điện tử Quảng Ninh (http://baoquangninh.com.vn))


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 400
Đã truy cập: 548396