"Thông báo hoạt động khuyến mại" qua mạng: Nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm

13/12/2019 08:28

Theo thống kê của Sở Công Thương, từ đầu năm đến nay, Sở đã giải quyết 3.293/3.356 hồ sơ tiếp nhận; trong đó có 2.876 hồ sơ về thủ tục “Thông báo hoạt động khuyến mại”. Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức giải quyết thủ tục này qua mạng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Doanh nghiệp gửi thông tin thủ tục qua website: dichvucong.quangninh.gov.vn

Thực hiện đăng ký các thủ tục “Thông báo khuyến mại” là việc làm thường xuyên và hết sức quan trọng của các đơn vị, doanh nghiệp, nhằm thông báo tới khách hàng những thông tin giảm giá, các mặt hàng sản phẩm được ưa chuộng và kích cầu nhu cầu mua bán sản phẩm của khách hàng.

Anh Vương Văn Tùng, Quản lý Siêu thị Điện Máy xanh (TP Hạ Long), cho biết: Trước đây, khi chưa triển khai tiếp nhận hồ sơ qua mạng, anh thường xuyên phải làm các thủ tục giấy tờ đem đi công chứng, đến Sở Công Thương để nộp, rất mất thời gian, công sức. Từ năm 2018, sau khi Sở thực hiện việc nộp hồ sơ qua mạng, anh đã thực hiện việc nộp hồ sơ “Thông báo hoạt động khuyến mại” của doanh nghiệp thông qua trang Website: Dichvucong.quangninh.gov.vn. Việc đăng ký hồ sơ khuyến mại qua môi trường mạng rất đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, đặc biệt rất nhanh gọn, hiệu quả, đúng hạn.

Hiện nay, việc nộp hồ sơ qua mạng đã được thông báo, triển khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và văn bản đến các doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo khảo sát của Sở Công Thương, số lượng hồ sơ về thủ tục “Thông báo hoạt động khuyến mại” của các doanh nghiệp gửi về Sở hằng ngày qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh, thư bảo đảm… vẫn còn tương đối nhiều.

Các đơn vị, doanh nghiệp có trụ sở hoặc cơ sở sản xuất ở ngoài tỉnh vẫn rất chuộng hình thức gửi hồ sơ giấy tờ theo kiểu truyền thống. Mỗi ngày, Sở Công Thương nhận được từ 20-30 hồ sơ loại này. Việc này gây tốn kém về chi phí, thời gian chờ đợi của doanh nghiệp, làm gia tăng thời gian giải quyết của cơ quan quản lý nhà nước so với giải quyết qua hệ thống điện tử.

Sở Công Thương hướng dẫn nộp hồ sơ “Thông báo hoạt động khuyến mại” qua video clip trên trang Fanpge DDCI của Sở Công Thương tại địa chỉ: http://www.facebook.com/DDCISocongthuong.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính, Sở Công Thương đã ban hành văn bản và gửi đến các đơn vị sản xuất, kinh doanh ở ngoài tỉnh thường xuyên gửi hồ sơ “Thông báo hoạt động khuyến mại” thông qua các đơn vị chuyển phát về Sở biết, khuyến khích các đơn vị này nộp hồ sơ qua mạng tại trang dichvucong.quangninh.gov.vn. Đồng thời, gửi thông báo trực tiếp đến các doanh nghiệp và hướng dẫn việc thực hiện nộp hồ sơ “Thông báo hoạt động khuyến mại” qua video clip trên trang Fanpge DDCI của Sở Công Thương tại địa chỉ: http://www.facebook.com/DDCISocongthuong.

Ông Đoàn Duy Hào, Phó Chánh Văn phòng, Sở Công Thương, cho biết: Trong quá trình tiếp nhận và trao đổi về hồ sơ, cán bộ Sở  tư vấn cho các doanh nghiệp về các lợi ích khi lựa chọn nộp hồ sơ qua mạng để tiết kiệm thời gian, chi phí, không bị thất lạc hồ sơ, tiện lợi cho công tác lưu trữ. Đồng thời, công tác giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện công khai, minh bạch, hồ sơ được kiểm định chuẩn xác theo quy định, các khâu xử lý và giải quyết đều được lưu trên hệ thống đảm bảo không gian lận được và không phát sinh hiện tượng “ngâm” hồ sơ.

Thời gian tới, Sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện nộp hồ sơ khuyến mại qua môi trường mạng để đảm bảo được tính chính xác theo quy định của các văn bản quy phạm pháp luật, tăng tính hiệu quả trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, tiến tới 100% doanh nghiệp nộp hồ sơ thông báo khuyến mại qua môi trường mạng.

Văn phòng Sở (Theo báo điện tử Quảng Ninh http://www.baoquangninh.com.vn)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 181
Đã truy cập: 525043