Quảng Ninh đáp ứng đủ nhu cầu hàng hóa cho người tiêu dùng

09/03/2020 08:33

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng 7/3 nhiều người dân trong tỉnh, nhất là tại TP Hạ Long đã đổ xô tới các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích… mua hàng hóa với mục đích tích trữ vì lo sợ sẽ xảy ra tình trạng khan hiếm hàng trong những ngày tới. Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở Công Thương, nguồn hàng trên thị trường vẫn rất dồi dào, phong phú đủ để cung cấp cho người tiêu dùng. Hiện tại, không có hiện tượng đầu cơ tăng giá và việc bình ổn thị trường tiếp tục được các cơ quan chức năng tích cực thực hiện...

Trong ngày 7/3, hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ cũng cam kết đồng hành, đảm bảo nguồn cung, bình ổn và không tăng giá hàng hoá trên toàn thành phố Hà Nội và toàn quốc.

Thư ngỏ của VinMart và VinMart+ nhấn mạnh: Khách hàng không cần phải lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn, Quý khách chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào và VinMart, VinMart+ cùng các nhà cung cấp sẽ bổ sung liên tục trong ngày; đặc biệt tăng cường các hàng hoá thiết yếu như thịt sạch MeatDeli và rau củ quả VinEco, mỳ gói, gạo, gia vị, nước rửa tay, khẩu trang... trên toàn bộ các siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+.

 VinMart và VinMart+ cũng để nghị khách hàng không tích trữ, hay di chuyển khỏi nơi cư trú. Những điều này hoàn toàn không cần thiết và chỉ khiến công tác kiểm soát dịch bệnh thêm khó khăn.

Một số hình ảnh mua bán hàng hóa của người dân tại TP Hạ Long trong ngày 7/3:
Trong ngày 7/3, nhiều người dân đã tới siêu thị BigC Hạ Long để mua hàng.
Những mặt hàng như: Gạo, mỳ tôm, đồ hộp, rau quả bán tại siêu thị BigC Hạ Long... được rất nhiều người dân lựa chọn.
Cùng với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mặt hàng gạo trên thị trường cũng được đông đảo người dân mua tích trữ.
Tại các chợ, mặc dù sức mua tăng nhưng giá cả các mặt hàng vẫn ổn định, đầy đủ các mặt hàng để cung ứng cho nhu cầu người tiêu dùng.
Người dân cũng không nên hoang mang, lo lắng khan hiếm hàng hóa mà cần chủ động các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh Covid cho bản thân và cộng đồng. 

Văn phòng Sở ( Theo nguồn http://baoquangninh.com.vn)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 461
Đã truy cập: 575897