Hỗ trợ kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm thủy sản Quảng Ninh

15/03/2020 20:29

 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay, các sản phẩm nông, thuỷ sản của tỉnh Quảng Ninh đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, trong đó có gần 5.500 tấn ngao, 7.500 tấn hàu (Thái Bình Dương và cửa sông)...

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp kích cầu tiêu thụ sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và nhằm tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm thủy sản Ngao 2 cùi, Hàu, góp phần ổn định sản xuất và đời sống của nông dân huyện Vân Đồn, Sở Công Thương chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại Quảng Ninh phối hợp với Công ty TNHH Thủy sản và Thương mại Quảng Ninh tổ chức chương trình xúc tiến lưu động “Chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản Ngao - Hầu Vân Đồn, Quảng Ninh” tại 02 địa phương trong tỉnh (Đông Triều, Uông Bí) và 03 tỉnh/thành phố (Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh).

Theo đó, ngày 14/3/2020 hơn 1,5 tấn hàu Thái Bình Dương, ngao hai cùi đã được vận chuyển từ Vân Đồn đến chợ Trung tâm Uông Bí và được người dân thu mua ngay trong ngày, với giá 40.000 đồng/kg ngao, 25.000 đồng/kg hàu.

Đông đảo người dân tham gia mua ủng hộ nông dân Vân Đồn

Người dân nhiệt tình hưởng ứng chương trình

Chương trình góp phần chia sẻ, hỗ trợ bà con nông dân Vân Đồn giảm bớt khó khăn trong khâu tiêu thụ, trong bối cảnh hạn chế xuất khẩu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của các đơn vị, ngành chức năng của tỉnh, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Từ 15-25/3, chương trình tiếp tục được tổ chức tại các chợ trung tâm và chợ truyền thống ở TX Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh), tỉnh Bắc Ninh, TP Hà Nội, tỉnh Hải Dương.

 

 

QLTM


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 411
Đã truy cập: 524708