Thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất 2020

19/03/2020 14:46

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản kịp thời chỉ đạo công tác triển khai hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020. Theo đó, tỉnh sẽ tập trung vào công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, doanh nghiệp (DN) về tiết kiệm điện và có những hành động thiết thực nhằm hưởng ứng Giờ Trái đất.

Diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất 2019

Năm 2019, với thông điệp "Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất", Chương trình Giờ Trái đất tại Quảng Ninh đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân và DN trên địa bàn tỉnh. Chỉ sau 1 giờ tắt điện (từ 20h30- 21h30 ngày 30/3/2019), toàn tỉnh đã tiết kiệm được 68.300 kWh, tăng 1,07% so với năm 2018.

Giờ Trái đất năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cùng hơn 100 quốc gia trên thế giới. Để nhằm phòng, chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng dân cư, các hoạt động hưởng ứng, mít tinh, hội nghị, hội thảo, đạp xe… đã được các địa phương, trong đó có Quảng Ninh, thay thế sang hình thức tuyên truyền, quảng bá thông qua kênh truyền thông, thông tin đại chúng…

Ông Phạm Quang Thái - Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh - cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, Sở đã ra văn bản đề nghị Sở Du lịch, Ban quản lý Khu kinh tế, Công ty Điện lực (PC) Quảng Ninh cùng các địa phương trên địa bàn tăng cường hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, băng rôn, khẩu hiệu; không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi chưa công bố hết dịch. Các tổ chức, đơn vị phải đẩy mạnh tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với điện lực địa phương xây dựng phương án tiết giảm công suất sử dụng điện, đặc biệt tại các khu vực công cộng, khu vui chơi, giải trí, đèn trang trí; thực hiện tắt toàn bộ các thiết bị điện không cần thiết, hệ thống biển hiệu quảng cáo vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất từ 20h30 - 21h30 thứ 7, ngày 28/3/2020...

Với vai trò là đơn vị nòng cốt triển khai hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, theo ông Vũ Đình Tân - Phó giám đốc PC Quảng Ninh, chiến dịch Giờ Trái đất 2020 đã được xây dựng kế hoạch chi tiết và bài bản. Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh, PC Quảng Ninh cũng xây dựng phương án tiết giảm công suất cụ thể tại các khu vực đông dân cư, hệ thống chiếu sáng công cộng, khu vui chơi, giải trí, đèn trang trí và có kế hoạch vận hành an toàn hệ thống lưới điện trong thời gian trước, trong và sau sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất. Đồng thời, đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định cho hệ thống giao thông và các khu vực khách hàng sử dụng điện quan trọng của tỉnh. "Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả gắn với hưởng ứng Giờ trái đất 2020 như: Tuyên truyền trên website; in ấn và phát tờ rơi tiết kiệm điện; dán poster tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của đơn vị điện lực, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, khu vực công cộng..." - ông Vũ Đình Tân nói.

Năm 2019, Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất như: Lễ mít tinh trọng thể với sự tham gia của gần 500 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP. Hạ Long; thực hiện diễu hành bằng xe đạp với hơn 100 đoàn viên, thanh niên, CBCNV; treo 400 poster, băng rôn; phát 1.000 tờ rơi tiết kiệm điện... Tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đã đồng loạt tổ chức sự kiện đạp xe diễu hành dọc các tuyến phố chính với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên và công nhân ngành điện.

Văn phòng Sở (Theo Nguồn Báo Công Thương https://congthuong.vn)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1678
Đã truy cập: 876242