Cải thiện "Chỉ số Dịch vụ Hỗ trợ doanh nghiệp"

11/09/2020 07:30

Nhằm cải thiện "Chỉ số Dịch vụ Hỗ trợ doanh nghiệp" nói riêng và các chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Quảng Ninh nói chung; Sở Công Thương đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Các doanh nghiệp ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh phối hợp triển khai một số nội dung như sau:

- Tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thành lập mới, phát triển và đa dạng hoá các loại hình kinh doanh để phát triển các "nhà cung cấp tư nhân cho dịch vụ tìm kiếm đối tác kinh doanh"; thúc đẩy các dịch vụ doanh nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp.

- Triển khai nhiều hơn nữa các giải pháp kết nối doanh nghiệp (hội nghị, diễn đàn, gặp mặt, cafe doanh nhân, văn bản trao đổi...). Phát huy hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin để tăng cường mối liên kết doanh nghiệp với chính quyền, doanh nghiệp với doanh nghiệp.

- Đẩy mạnh công tác truyền thông công khai các kiến nghị và quá trình giải quyết kiến nghị của nhà đầu tư, doanh nghiệp trên các cổng thông tin điện tử của ngành, địa phương (gồm website và fanpage DDCI của ngành và địa phương...), đồng thời kết nối đến trang fanpage DDCI Quảng Ninh và Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp của UBND tỉnh để theo dõi, đôn đốc.

- Tiếp nhận, tiếp thu các ý kiến của doanh nghiệp. Thường xuyên lắng nghe và tham vấn ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, nhất là quá trình xây dựng, tổ chức thực hiện chính sách pháp luật, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, lĩnh vực, phát triển kinh tế địa phương.

- Tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực Công Thương, trong đó có các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp; gửi đến Sở Công Thương để tập trung tháo gỡ, giải quyết.

Để cải thiện các chỉ số, phấn đấu hoàn thành mục tiêu cải thiện môi trường dầu tư kinh doanh và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của ngành Công Thương năm 2020, Sở Công Thương trân trọng đề nghị các đơn vị quan tâm, phối hợp thực hiện

Tệp đính kèm

qt.sct


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 661
Đã truy cập: 572565