Sở Công Thương tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về An toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương tại thành phố Hạ Long

18/09/2020 14:07

Ngày 17/9/2020, tại thành phố Hạ Long, Sở Công Thương tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về An toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2020. Tham dự Hội nghị tập huấn có trên 120 đại biểu là cán bộ quản lý vệ sinh ATTP tại cấp huyện và cấp xã; Ban quản lý các chợ; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, huyện Vân Đồn.

Tại Hội nghị tập huấn, Sở Công Thương đã phổ biến các mối nguy hại trong sử dụng thực phẩm không an toàn, điều kiện và các phương pháp bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hành tốt các quy định bảo đảm ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phương pháp lấy mẫu, lưu mẫu thực phẩm theo quy định hiện hành.

 

 

Trao đổi thảo luận tại Hội nghị

Đồng thời phổ biến các nội dung mới của nghị định, các quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan được điều chỉnh trong Nghị định số 17/2020/NĐ-CP. Giải đáp trả lời những thắc mắc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết hợp tuyên truyền nâng cao ý thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Kiểm tra thân nhiệt đối với đại biểu tham dự Hội nghị

Thông qua các nội dung đã được phổ biến, nghiệp vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của cán bộ quản lý vệ sinh ATTP tại cấp huyện và cấp xã, ban Quản lý chợ được nâng cao, ý thức trách nhiệm và thực hành tốt các quy định bảo đảm ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại cơ sở được củng cố, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Quản lý thương mại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 523
Đã truy cập: 754686