thành phố Thượng Hải vừa ban hành "Thông báo về việc thực hiện kiểm tra quá cảnh đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có rủi ro cao

16/12/2020 13:32

heo thông tin từ Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải có Công điện số SHG-CD-184/20 ngày 16/11/2020, theo đó, trước diễn biển phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Trung Quốc nói chung và Thượng Hải nói riêng, thành phố Thượng Hải vừa ban hành "Thông báo về việc thực hiện kiểm tra quá cảnh đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có rủi ro cao", yêu cầu tất cả thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có nguy cơ cao đượcc lưu trữ, chế biến và bán tại thành phố này phải vào kho quá cảnh để xét nghiệm Covid và khử trùng bao bì, thời gian áp dụng quy định này từ 0h00 ngày 16/11/2020. Nội dung thông báo cụ thể như sau:

  1. Thực hiện quản lý kiểm tra quá cảnh đối với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có rủi ro cao được thông quan tại cảng Thượng Hải và nhập vào thành phố để bảo quản, chế biến và bán hàng, Ngoại trừ thực phẩm đồng lạnh nhập khẩu đã được khử trùng tại cảng. Kho kiểm tra quá cảnh bao gồm kho kiểm tra quá cảnh công cộng do Chính phủ chỉ định và kho kiểm tra quá cảnh độc lập được thiết lập trong kho lạnh riêng của doanh nghiệp.
  2. Để đảm bảo việc vận chuyển thực phẩm đông lạnh nhập khẩu từ khu vực cảng đến kho kiểm tra quá cảnh một cách hiệu quả và có trật tự, các doanh nghiệp nên đặt lịch hẹn trực tuyến (website www.sing.com.cn). Khi đến hẹn phải điền trung thực các thông tin đầy đủ về chủ xe, tờ khai hải quan, phương tiện, tài xế luồng hàng theo yêu cầu và ký vào “Bản cam kết công tác phòng, chống dịch”.
  3. Người nhận hàng của các doanh nghiệp bảo quản, vận chuyển thực phẩm đông lạnh nhập khẩu phải thực hiện trách nhiệm chính của doanh nghiệp về phòng chống dịch. Cụ thể, khi lấy hàng hóa thì phải kiểm tra "Giấy chứng nhận kiểm dịch và kiểm dịch hàng hóa nhập khẩu" của các thực phẩm đồng lạnh nhập khẩu, thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu đã được đóng dấu “khử trùng" có thể được vận chuyển trực tiếp đến nơi nhận. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu không được đánh dấu là "khử trùng" và công ty không có kho kiểm tra quá cảnh phải được vận chuyển đến kho kiểm tra quá cảnh bằng phương tiện vận chuyển do Sở Giao thông vận tải thành phố chỉ định và việc kiểm tra axit nucleic và khử trùng bao bì sẽ được thực hiện thống nhất.
  4. Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có rủi ro cao khi vào kho kiểm tra quá cảnh sẽ dược kiểm tra axit nucleic và khử trùng bao bì bên ngoài. Kho kiểm tra quá cảnh sẽ thông báo cho chủ hàng về việc giao hàng và cấp “Giấy chứng nhận giao hàng thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu Thượng Hải".

Sở Công Thương thông tin để Quý doanh nghiệp biết./.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1674
Đã truy cập: 795352