Hội thảo trực tuyến “Phát triển ngành logistics Việt Nam phục vụ các FTA với khu vực châu Âu, châu Mỹ"

19/12/2020 09:28

Những năm qua, Việt Nam đã đạt đưoc nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế nhờ vào việc đẩy mạnh mở cửa, hội nhập kinh tế thế giới, tích cực tham gia ký kết các hiệp định thương mại (FTA) với những cam kết sâu rộng và toàn diện, mang tới nhiều cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước nói chung và cộng đồng doanh nghiệp logistics nói riêng. Việc ký kết và triển khai các FTA đã và đang mang tới cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu vô cùng to lớn cho Việt Nam, đồng thời tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho ngành dịch vụ logistics, đòi hỏi các doanh nghiệp nước ta phải không ngừng nỗ lực, nâng cao sức cạnh tranh để có thể trụ vững và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu và đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh lên mọi mặt của thương mại quốc tế, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp.

         Những năm qua, sự cố gắng từ phía Chính phủ và các Bộ ngành cũng như cộng đồng doanh nghiệp logistics đã đem lại nhiều kết quả tích cực. Kết quả chỉ số Hiệu quả Logistics gần đây nhất xếp Việt Nam đứng thứ hạng 39/160 quốc gia, đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á và là thứ hạng tốt nhất mà Việt Nam từng đạt được kể từ năm 2007. Bên cạnh đó, Logistics cũng là một trong những ngành tăng trưởng nhanh và ổn định nhất của Việt Nam (trung bình 14-16% mỗi năm).

          Tính đến hết năm 2019, thị trường logistics đã có sự tham gia của khoảng 4.000 doanh nghiệp trong nước và nhiều tập đoàn logistics đa quốc gia. Nhằm cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn tổng quan về ngành dịch vụ logistics, nhu cầu và xu hướng hoạt động logistics tại khu vực châu Âu, châu Mỹ; cơ hội và thách thức trong bối cảnh thực thi các FTA; và các giải pháp phát triển ngành logistic, Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công thương tổ chức Hội thảo trực tuyến “Phát triển ngành logistics Việt Nam phục vụ các FTA với khu vực châu Âu, châu Mỹ", cụ thể như sau:

- Thời gian: 9h00 - 11h00 ngày 23 tháng 12 năm 2020. - Hình thức: Trực tuyến qua nền tảng Zoom.

- Cách thức đăng ký tham gia: Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ https://bit.ly/chuongtrinhdukienlogistics2020 Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  1. Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ, Bộ Công Thương; Đầu mối liên hệ: Đ/c Nguyễn Việt Anh; DĐ: 0773668668; Email: Anhnvi@moit.gov.vn.
  2. Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu - Sở Công Thương Quảng Ninh; Điện thoại: 0203.3658.344 (Đ/c Hương).
    Sở Công Thương.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1342
Đã truy cập: 795020