Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý chợ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

22/12/2020 15:43

Ngày 22/12, Sở Công thương đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết công tác chợ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 với sự tham gia của 150 đại biểu thuộc các Sở, ngành, địa phương và các ban quản lý chợ, doanh nghiệp khai thác, kinh doanh chợ trên địa bàn tỉnh.

 

Ảnh hội nghị tổng kết công t ác quản lý chợ 2020

 Tỉnh Quảng Ninh hiện có 133 chợ, gồm: 22 chợ hạng I, 23 chợ hạng II và 88 chợ hạng III. Năm 2020, hoạt động quản lý, khai thác, kinh doanh tại các chợ trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của toàn thể các cấp lãnh đạo, đơn vị quản lý, khai thác, kinh doanh chợ, đến nay, hoạt động quản lý, khai thác và kinh doanh chợ cơ bản đã trở lại ổn định. Hàng hóa lưu thông tại các chợ đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; mặt khác, công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được các đơn vị quán triệt sâu rộng đến từng cán bộ, viên chức, người lao động và các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại chợ quan tâm, nghiêm túc triển khai thực hiện theo quy định.

Bên cạnh đó, công tác chuyển đổi mô hình quản lý chợ bước đầu đã mang lại hiệu quả, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh; công tác phòng cháy chữa cháy tại các chợ luôn được thực hiện chủ động, nhờ đó trong năm các chợ trên địa bàn tỉnh không để xảy ra vụ cháy lớn nào gây thiệt hại đến người và tài sản…

Tại, hội nghị đã có rất nhiều ý kiến thảo luận giữa các Sở, ngành và đơn vị quản lý, khai thác kinh doanh chợ nhằm đưa ra những giải pháp thực tế, đổi mới phương thức kinh doanh tại chợ, những giải pháp đề xuất để thực hiện việc quản lý chợ đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới. Qua đó, góp phần nâng cao công tác quản lý chợ, khắc phục những vấn đề tồn tại, trong đó có việc nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, an ninh xã hội, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng, chống dịch.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1369
Đã truy cập: 795047