Khai trương website tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu

15/03/2021 13:21

Theo Thương vụ Việt Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, ngày 8/3/2021, website tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu đã chính thức khai trương (https://en.vietnordic.com).

Theo Thương vụ Việt Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, ngày 8/3/2021, website tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu đã chính thức khai trương (https://en.vietnordic.com).

Trong bối cảnh Châu Âu trở thành tâm dịch Covid-19, mọi hoạt động xúc tiến thương mại trực tiếp, giao thương bị xáo trộn, đứt gãy, việc nhanh chóng thích nghi với điều kiện bình thường mới, sử dụng công nghệ thông tin để kết nối các doanh nghiệp trong nước với thị trường tiềm năng này có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó, việc ra mắt website tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang làm ảnh hưởng đến luồng thương mại giữa Việt Nam với khu vực này.

Trang website được ra mắt với mục đích chủ yếu là thông tin cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu về môi trường kinh doanh, đầu tư của Việt Nam; những cơ hội do EVFTA mang lại; cơ sở dữ liệu doanh nghiệp Việt Nam sắp xếp theo ngành hàng để doanh nghiệp Bắc Âu dễ dàng tra cứu; quan trọng nhất, đây sẽ là nơi để quảng bá hoàn toàn miễn phí cho doanh nghiệp và sản phẩm Việt Nam giúp thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang khu vực này.

Cùng với trang web tiếng Việt (https://vietnordic.com), website tiếng anh sẽ giúp cho việc truy cập các nguồn thông tin phong phú về thị trường Bắc Âu trở nên thuận lợi hơn, giúp các doanh nghiệp trong nước nhanh chóng nắm bắt thông tin, tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này; đồng thời, các doanh nghiệp Bắc Âu có thêm một kênh thông tin hỗ trợ, giúp họ tìm hiểu về môi trường kinh doanh, đầu tư của Việt Nam cũng như những cơ hội do EVFTA mang lại, tạo đà cho hàng hoá Việt Nam xuất khẩu ngày càng nhiều sang thị trường Bắc Âu trong thời gian tới.

Sở Công Thương Quảng Ninh thông báo./.

Nguồn Bộ Công Thương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2
Đã truy cập: 784083