Đăng ký xét chọn, doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020

17/03/2021 15:38

Với mục tiêu ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài, Bộ Công Thương tiếp tục triển khai Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020. 

Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương thực hiện trong các năm qua là một hoạt động xúc tiếng thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Thực hiện Công văn số 1271/BCT-XNK Ngày 10/3/2021 Bộ Công Thương  V/v “Xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020”. Sở Công Thương thông báo và đề nghị Quý doanh nghiệp rà soát, đối chiếu các tiêu chí xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020 theo Quyết định số 911/QĐ-BCT ngày 12/4/2019 của Bộ Công Thương, cụ thể như sau:

- Doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp và có lãi trong năm xét chọn.

- Không vi phạm pháp luật Việt Nam, không bị các đối tác trong và ngoài nước khiếu kiện về thực hiện nghĩa vụ hợp đồng; thực hiện nghiêm túc hợp đồng xuất khẩu.

- Hoàn thành các nghĩa vụ về thuế đối với Nhà nước.

- Kim ngạch xuất khẩu tối thiểu trong năm tính từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 của năm đối với từng nhóm hàng/ mặt hàng (theo biểu tiêu chí gửi kèm)

Về hồ sơ đăng ký xét chọn bao gồm: (2 bộ)

  1. Đơn đăng ký Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín (theo mẫu đính kèm):
    01 bản chính. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký xét chọn nhiều mặt hàng thì đơn đăng ký của doanh nghiệp phải kể khai cụ thể từng mặt hàng.
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư): 01 bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của doanh nghiệp.
  3. Bản sao các bằng khen, giấy chứng nhận về các giải thưởng mà doanh nghiệp được khen thưởng trong năm trước thời điểm xét chọn.

Hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp gửi về Sở Công Thương trước ngày 05/4/2021.

Thông tin chi tiết liên hệ: đ/c Nguyễn Đức Hưng, Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh. Địa chỉ: Tầng 10 Trụ sở Liên cơ quan số 2, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Điện thoại: 096.239.2882/0203.3658344, email: qlxnkqn@gmail.com

Sở Công Thương thông báo./.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 440
Đã truy cập: 747953