V/v xuất khẩu ớt sang thị trường Trung Quốc

12/04/2021 16:36

Xác nhận thông tin Trung Quốc cấm nhập khẩu ớt Việt Nam

Ngày 01/4/2021, Bộ Công Thương nhận được hình ảnh “văn bản” của Hải quan Thâm Quyến thông báo về việc cấm nhập khẩu ớt của Việt Nam từ ngày 01/4/2021 theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Đối với vấn đề này, sau khi nắm bắt thông tin từ các cơ quan chức năng có liên quan, Sở Công Thương thông tin như sau:

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộc Công Thương đã chỉ đạo Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã làm việc, xác minh thông tin với Tổng cục Hải quan Trung Quốc (Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu). Theo đó, Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu khẳng định hình ảnh “văn bản” trên là giả mạo, không phải do phía Hải quan Trung Quốc ban hành. Ngoài ra, nội dung trong hình ảnh “văn bản” trên có nhiều lỗi về thể thức và ngôn ngữ, nhận định sơ bộ có dấu hiệu chỉnh sửa hình ảnh. Mặc dù vậy, hoạt động xuất khẩu ớt đi thị trường Trung Quốc từ tháng 5/2020 cũng đang gặp vướng mắc về kiểm nghiệm, kiểm dịch.

Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang chủ trì làm việc với phía Trung Quốc để thống nhất phương án tháo gỡ các vướng mắc nêu trên nhằm đưa hoạt động xuất khẩu sản phẩm ớt Việt Nam đi thị trường Trung Quốc trở lại bình thường.

Sở Công Thương Quảng Ninh thông báo./.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 445
Đã truy cập: 754608