Thông tin Hội thảo“Xuất khẩu hàng Việt ra thế giới cùng Amazon”

29/04/2021 14:21

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực xuất khẩu trực tuyến, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương phối hợp với Amazon Global Selling Việt Nam tổ chức hội thảo “Xuất khẩu hàng Việt ra thế giới cùng Amazon”.

Là tập đoàn hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, Amazon đã và đang hỗ trợ người bán hàng tiếp cận khách hàng trên thế giới. Hiện nay, Amazon có hơn 185 trung tâm hoàn thiện đơn hàng với hơn 200.000 máy móc vận chuyển tự động có thể giúp người bán hàng vận chuyển sản phẩm tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thông qua Amazon, những người bán hàng thuộc nhiều loại hình và quy mô khác nhau có thể trực tiếp tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua từ nhiều thị trường như Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản, Canada, Úc và Singapore...

Trong những năm vừa qua, đội ngũ chuyên trách của Amazon - Amazon Global Selling Việt Nam không ngừng thúc đẩy và tạo điều kiện để các thương hiệu và doanh nghiệp Việt trên Amazon tiếp cận với khách hàng quốc tế. Có rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ tại Việt Nam đang bán hàng trên Amazon, từ các thương hiệu có tiếng tăm lớn như Cà phê Trung Nguyên, Giày Biti’s, đến các nhà sản xuất nội địa hàng đầu như MDK và các công ty khởi khiệp như Andre Gift Shop hay Mary Craft. Chỉ trong năm 2020, số lượng người bán hàng Việt Nam ghi nhận doanh số trên 1 triệu USD đã tăng gấp 3 lần.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực xuất khẩu trực tuyến, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương phối hợp với Amazon Global Selling Việt Nam tổ chức hội thảo “Xuất khẩu hàng Việt ra thế giới cùng Amazon”, thông tin cụ thể như sau:

  1. Thời gian: 9h00, ngày 28 tháng 4 năm 2021.
  2. Địa điểm: Crystal Grand Ballroom, Lotte Hotel Hà Nội, số 54, phố Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
  3. phương thức đăng ký tham dự: Đăng nhập vào website của chương trình tại địa chỉ: http://amazon.idea.gov.vn
  4. Thông tin liên hệ:

- Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số

Anh Phạm Ngọc Vinh                                   Điện thoại: 024.6654.6313

Email: daotao@ecomviet.vn

  - Sở Công Thương Quảng Ninh

Địa chỉ: Tầng 10, trụ sở liên cơ quan số 2, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0203.3658.344                             Email: qlxnkqn@gmail.com

Sở Công Thương thông báo./.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 412
Đã truy cập: 754575