Thông tin Hội thảo thúc đẩy xuất khẩu trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây sang hệ thống phân phối của Hàn Quốc

07/07/2021 17:20

Triển khai các dự án hợp tác kinh tế trong khuôn khổ Tiểu ban Hợp tác kinh tế của Ủy ban thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) và trên cơ sở thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông sản có thể mạnh của Việt Nam sang Hàn Quốc và hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam có cơ hội tiếp cận, kết nối với các đối tác tiềm năng tại thị trường Hàn Quốc, Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Á – châu Phi) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức “Hội thảo giao thương trực tuyến về thúc đẩy xuất khẩu trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây của Việt Nam sang hệ thống phân phối của Hàn Quốc".

Triển khai các dự án hợp tác kinh tế trong khuôn khổ Tiểu ban Hợp tác kinh tế của Ủy ban thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) và trên cơ sở thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông sản có thể mạnh của Việt Nam sang Hàn Quốc và hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam có cơ hội tiếp cận, kết nối với các đối tác tiềm năng tại thị trường Hàn Quốc, Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Á – châu Phi) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức “Hội thảo giao thương trực tuyến về thúc đẩy xuất khẩu trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây của Việt Nam sang hệ thống phân phối của Hàn Quốc" với nội dung cụ thể như sau:

1. Nội dung chính: (i) Giới thiệu thực trạng xuất khẩu trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây của Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc; (ii) Hướng dẫn cách thức thúc đẩy trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây của Việt Nam thẩm nhập vào hệ thống phân phối của Hàn Quốc; (iii) Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp xuất khẩu trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây của Việt Nam và doanh nghiệp nhập khẩu của Hàn Quốc.

2. Thời gian tổ chức: Từ ngày 27 – 29/7/2021.

3. Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt - Hàn (có phiên dịch).

4. Thành phần tham dự:

- Phía Việt Nam: Đại diện Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Á – châu Phi); và khoảng 40 doanh nghiệp xuất khẩu các loại trái cây ở dạng tươi (dừa, dứa, chuối, xoài, thanh long) hoặc đông lạnh và sản phẩm chế biến khác từ trái cây của Việt Nam.

- Phía Hàn Quốc: Đại diện KOTRA, Công ty Dịch vụ Hải quan Shinhan Hàn Quốc, Viện nghiên cứu Tiếp thị mới nông sản Hàn Quốc; các doanh nghiệp nhập khẩu trái cây tươi của Hàn Quốc và các đại diện hệ thống phân phối lớm của 2 nhập khẩu trái cây tươi của Hàn Quốc và các đại diện hệ thống phân phối lớn của Hàn Quốc (E-Mart, Lotte Mart, Home Plus...).

5. Phương thứe tổ chức: Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom. Hoạt động giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và doanh nghiệp nhập khẩu của Hàn Quốc sẽ được kết nối theo khung thời gian do Ban tổ chức sắp xếp.

6. Chi phí tham dự: Miễn phí.

7. Cách thức đăng ký tham dự: Các doanh nghiệp gửi bản đăng ký và các tài liệu sau đến Ban tổ chức: Bản giới thiệu về sản phẩm doanh nghiệp muốn chào bán; Bản thông tin giới thiệu về doanh nghiệp (Company Profile); Đường link video clip giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm (nếu có) (Ngôn ngữ cho các tài liệu, video clip là tiếng Anh).

Thông tin liên hệ:

- Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương

Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đầu mối liên hệ: Bà Ứng Lê Minh Anh

Điện thoại: 2220.5423                               Di động: 0849373422

Email: anhulm@moit.gov.vn

- Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc

Đầu mối liên hệ: Bà Văn Mai Chi – Bí thư thứ ba

Điện thoại: +82.10.2614.1369                   Email: kr@moit.gov.vn

  - Sở Công Thương Quảng Ninh

Địa chỉ: Tầng 10, trụ sở liên cơ quan số 2, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0203.3658.344                             Email: qlxnkqn@gmail.com

Sở Công Thương thông báo./.

Nguồn Bộ Công Thương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 441
Đã truy cập: 1101338