Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022

29/04/2022 10:33

Tối 28/4, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh - Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022.

Tới dự có các đồng chí Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương; Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương; Lê Thanh Hòa, Phó Cục trưởng Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản, Bộ NN&PTNT; Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Trần Công Thuận, Đại diện Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 có 227 gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán trên 1.250 sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, OCOP của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc 42 tỉnh, thành phố trong nước; 10 gian hàng giới thiệu, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp tham gia hoạt động thương mại điện tử (mua và bán hàng trực tuyến).

Ngoài ra, tại khuôn viên Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Ban Tổ chức bố trí nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm làng nghề, đồ gỗ mỹ nghệ, gốm sứ, ẩm thực,... đáp ứng đa dạng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và du khách.

Đặc biệt, tại khu vực này, có 2 hãng bia (Hà Nội, Tsingtao) tham gia tổ chức Lễ hội Bia chào hè - Hạ Long 2022 với khung giờ “thưởng thức bia miễn phí” từ 18h00 đến 19h00 các ngày (trong thời gian diễn ra hội chợ).

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các đơn vị có sản phẩm OCOP đạt 3 sao.

Điểm nhấn của hội chợ kỳ này là các sản phẩm OCOP Quảng Ninh không chỉ được bán trực tiếp tại hội chợ mà được quảng bá, giao dịch trên sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh và một số sàn thương mại điện tử trong nước khác (như Voso.vn; Postmart.vn,…) tại Khu gian hàng thương mại điện tử và giải pháp số.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Cùng với các hoạt động chào mừng sự kiện đăng cai tổ chức SEA Games 31 tại tỉnh Quảng Ninh và chương trình “Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh” với thông điệp “Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn”, Hội chợ OCOP - Hè 2022 được coi như một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong mùa du lịch hè, sản phẩm OCOP trở thành sản phẩm phục vụ khách du lịch từ khắp nơi khi đến với Quảng Ninh.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các đơn vị có sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

Hội chợ cũng sẽ thực hiện đẩy mạnh việc bán hàng trực tuyến qua sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh và một số sàn thương mại điện tử trong nước. Điều này hứa hẹn sẽ đem lại cho người dân và du khách những trải nghiệm mới mẻ khi tham quan và mua sắm; đồng thời tạo cơ hội để đơn vị, doanh nghiệp tìm hiểu, thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh theo hướng hiện đại, theo kịp xu hướng của thời đại mới, của nền công nghiệp 4.0 và đóng góp quan trọng vào lộ trình chuyển đổi số toàn diện mà tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức hội chợ đã công bố 89 sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh được xếp hạng từ 3-5 sao trong năm 2021. Trong đó có 64 sản phẩm đạt 3 sao, 22 sản phẩm đạt 4 sao và 3 sản phẩm có tiềm năng 5 sao. Như vậy, đến nay toàn tỉnh có tổng số 267 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên.

Các đại biểu thăm các gian hàng OCOP tại Hội chợ.

Hội chợ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 3/5/2022. Để hội chợ là điểm đến an toàn và mọi người dân, du khách có thể an tâm, tin tưởng khi mua sắm, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị nhân dân, du khách, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phát huy ý thức tự giác, trách nhiệm tự quản, tinh thần cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 đã có rất đông người dân tới tham quan, mua sắm.

 

Văn phòng Sở (Nguồn báo Quảng Ninh)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 488
Đã truy cập: 1096126