Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP giữa Quảng Ninh và TP Cần Thơ

06/04/2023 16:38

Ngày 6/4, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh và Sở Công Thương TP Cần Thơ tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, nông sản giữa tỉnh Quảng Ninh và TP Cần Thơ.

 

Quang cảnh hội nghị trực tuyến.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến.

TP Cần Thơ hiện có 92 sản phẩm OCOP, gồm 58 sản phẩm 4 sao, 34 sản phẩm 3 sao cùng nhiều nông sản khác. Sản phẩm OCOP TP Cần Thơ đạt tiêu chuẩn về chất lượng và mẫu mã, phát triển sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đa dạng, từng bước được nâng cao chất lượng quy chuẩn, được thị trường đón nhận. Tại Quảng Ninh, các sản phẩm OCOP, nông sản của Cần Thơ đã được bày bán tại nhiều cơ sở, cửa hàng.

Tỉnh Quảng Ninh hiện có 334 sản phẩm OCOP đạt từ 3-5 sao. Một số mặt hàng OCOP, nông sản, thủy sản của Quảng Ninh cũng đã có mặt tại thị trường Cần Thơ và được người tiêu dùng chào đón.

Đại diện doanh nghiệp trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác vận chuyển nông sản.

Đại diện doanh nghiệp trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác vận chuyển nông sản.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã đã trực tiếp giới thiệu sản phẩm, trao đổi thông tin về nhu cầu tìm kiếm cơ hội hợp tác trong sản xuất, kinh doanh của hai bên. Đồng thời, đưa ra một số khó khăn, vướng mắc trong công tác vận chuyển, bảo quản sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh, khẳng định: Quảng Ninh sẽ tiếp tục đồng hành trong việc tiêu thụ các sản phẩm của Cần Thơ. Ngày 25/4 tới đây, khi kết nối chuyến bay Quảng Ninh - Cần Thơ sẽ là cơ hội tốt để hai bên trao đổi, giao thương hàng hóa thuận lợi, tiết kiệm được thời gian vận chuyển, bảo quản các mặt hàng, hướng tới nâng cao chất lượng các sản phẩm. Dự kiến, Quảng Ninh sẽ tổ chức Chương trình giới thiệu sản phẩm OCOP trong đợt nghỉ lễ từ 28/4 - 2/5, qua đây sẽ tiếp tục là cơ hội để Cần Thơ phát triển thêm các sản phẩm tiêu thụ tại Quảng Ninh.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh, phát biểu tại hội nghị.

Ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ, khẳng định: Quảng Ninh là thị trường tiêu thụ tiềm năng đối với các sản phẩm OCOP và nông sản của Cần Thơ. Thời gian tới, mong muốn rằng, với sự vào cuộc chủ động, tích cực trong việc kết nối, tiêu thụ sản phẩm, các doanh nghiệp hai bên sẽ tạo được sự kết nối thông suốt nhằm mở rộng tiêu thụ các sản phẩm.  

Thông qua hội nghị, tỉnh Quảng Ninh quan tâm đến 30 sản phẩm OCOP của Cần Thơ để kết nối tiêu thụ vào thị trường trong tỉnh và TP Cần Thơ quan tâm tới 32 sản phẩm OCOP của Quảng Ninh để hỗ trợ kết nối tiêu thụ, xuất khẩu.

Kết thúc hội nghị, hai bên đã thống nhất thiết lập mối quan hệ hợp tác, phát huy thế mạnh nhằm tuyên truyền, quảng bá kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP đến thị trường của hai tỉnh Quảng Ninh và Cần Thơ. Tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trao đổi và mở rộng thị trường tiêu thụ thông qua xuất khẩu qua các cửa khẩu, lối mở tại Quảng Ninh.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã có buổi trao đổi về những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian vừa qua. Các ý kiến của các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đã được ghi nhận và cùng trao đổi về những giải pháp nhằm tìm ra hướng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Văn phòng Sở (Nguồn báo Quảng Ninh)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 165
Đã truy cập: 1559706