Tăng cường hậu kiểm, hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm ngành Công Thương

12/07/2023 14:08

Hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Chợ trung tâm Đầm Hà

Hậu kiểm ATTP tại Siêu thị Aloha Đầm Hà

Thực hiện Kế hoạch số 1803/KH-SCT ngày 19/6/2023 và Quyết định số 1864/QĐ-SCT  ngày 23/6/2023, từ ngày 03 đến ngày 07/7/2023, Sở Công Thương đã triển khai hoạt động hậu kiểm và hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương năm 2023 đối với 15 cơ sở trên địa bàn huyện Tiên Yên, huyện Đầm Hà, TP. Móng Cái. Trong đó tập trung hậu kiểm, giám sát ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở trong chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi; các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bánh, kẹo, rượu thủ công, bia, nước giải khát... Đồng thời lấy 23 mẫu thực phẩm các loại để kiểm các chỉ tiêu, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm; thực hiện kiểm tra nhanh các chỉ tiêu ATTP đối với 52 mẫu thực phẩm các loại tại các điểm kinh doanh tại chợ, kết quả 52/52 mẫu đều cho kết quả đạt.

Nhìn chung, cơ sở sản xuất, kinh doanh cơ bản chấp hành các quy định pháp luật về ATTP  về hồ sơ pháp lý, tự công bố sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ, nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ theo quy định và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh được tập huấn xác nhận kiến thức về ATTP. Nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương đang dần được nâng cao và có nhiều chuyển biến tích cực.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1325
Đã truy cập: 1816159