ALGERIA CẤM NHẬP KHẨU HÀNG CHUYỂN TẢI QUA CÁC CẢNG CỦA MOROCO

01/02/2024 08:00

Ngày 29/01/2024, Hiệp hội các ngân hàng và cơ sở tài chính Algeria (Abef) đã gửi thông báo tới các hội viên truyền đạt ý kiến của Tổng thư ký Bộ Giao thông - Vận tải nước này về việc cấm nhập khẩu những mặt hàng mà việc chuyển tải thực hiện qua các cảng của Morocco.

Cụ thể, các ngân hàng, cơ sở tài chính tại Algeria không được làm thủ tục thanh toán hàng nhập khẩu cho các doanh nghiệp nhập khẩu, nhất là hàng tươi sống vào Algeria như thịt, sau ngày 10/1/2024 nếu các mặt hàng này được chuyển tải/quá cảnh qua các cảng của Morocco.

Để tránh rủi ro, ngày 19/1/2024, hãng vận tải biển CMA CGM đã thông báo tổ chức lại các dịch vụ vận chuyển hàng sang Algeria. Cụ thể, tất cả các hàng hóa gửi đến cảng Oran, Mostaganem và Ghazaouet (Algeria) sẽ được trung chuyển qua cảng Algésiras hoặc Valencia của Tây Ban Nha thay vì cảng Tanger của Morocco. Ngày 24/1/2024, hãng vận tải Maersk cũng đã quyết định điều chỉnh đường đi của đa số hàng hóa xuất khẩu sang các cảng Alger, Skikda và Bejaia của Algeria. Các mặt hàng này sẽ quá cảnh tại Barcelona và Algésiras của Tây Ban Nha, thay vì chuyển tải hàng tại cảng Tanger Med của Morocco.

XNK (Bộ Công Thương)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 82
Đã truy cập: 1677205