Hội nghị Đánh giá các hoạt động của Ban Du lịch Sinh thái cộng đồng đảo Quan Lạn

16/07/2021 09:50

Ngày 15/07/2021, Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp với UBND huyện Vân Đồn tổ chức Hội nghị đánh giá các hoạt động của Ban du lịch sinh thái cộng đồng Đảo Quan Lạn.

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Tân, Phó Giám đốc Sở Du lịch và đồng chí Đào Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, đại biểu tham dự có đại diện chuyên gia Jica, Ban quản lý dự án sinh thái cộng đồng trên đảo Quan Lạn, một số doanh nghiệp lữ hành và các hộ kinh doanh dịch vụ tại Minh Châu, Quan Lạn.

Dự án thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long tỉnh Quảng Ninh giai đoạn hai được triển khai từ tháng 11-2016 đến năm 2019, do UBND tỉnh Quảng Ninh và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp thực hiện nhằm mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng xanh ở Quảng Ninh thông qua quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế nâu sang xanh. Qua ba năm triển khai giai đoạn hai, dự án đã tạo được các thể chế hóa cơ chế để thúc đẩy tăng trưởng xanh.

Qua việc triển khai dự án đã khẳng định đây là một mô hình mang lại nhiều lợi ích cho người dân và môi trường, đồng thời qua dự án đã góp phần rất lớn trong việc đẩy mạnh và phát triển bền vững cho du lịch tại đảo Quan Lạn. Trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh và hỗ trợ các dự án khác tại tỉnh Quảng Ninh và nhân rộng mô hình trên địa bàn đảo Quan Lạn nói riêng và địa bàn cả tỉnh nói chung.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 694
Đã truy cập: 1009774