Quảng Ninh và 7 tỉnh Vùng Đông Bắc xúc tiến du lịch tại TP Hồ Chí Minh

09/04/2023 08:56

Nhằm thúc đẩy hoạt động liên kết phát triển các chuỗi tour, tuyến du lịch trước mùa du lịch hè 2023, sáng nay, 8/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn xúc tiến du lịch của tỉnh Quảng Ninh cùng 7 tỉnh Đông Bắc tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 8 tỉnh Đông Bắc tại TP Hồ Chí Minh năm 2023.

Đồng chí Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du Lịch tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.

Đây là sự kiện thường niên thực hiện thỏa thuận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh với 8 tỉnh liên kết du lịch vùng Đông Bắc gồm: Quảng Ninh, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Lạng Sơn. Qua đó, thúc đẩy hoạt động liên kết phát triển các chuỗi tour, tuyến du lịch để giới thiệu, quảng bá miền đất, con người, văn hóa truyền thống và các khu, điểm du lịch tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách của 8 tỉnh vùng Đông Bắc.

Doanh nghiệp lữ hành, du lịch phát biểu mong muốn các tỉnh sẽ có những sản phẩm mang đậm bản sắc từng địa phương để xây dựng các tour du lịch dài ngày kết nối được nhiều địa phương.

Cùng với việc giới thiệu điểm đến truyền thống trong hoạt động du lịch với các di tích lịch sử, kho tàng văn hóa dân gian phong phú và danh lam, thắng cảnh thiên nhiên tráng lệ của 8 tỉnh Đông Bắc, 8 tỉnh vùng Đông Bắc cũng đã giới thiệu một số điểm đến, các tour tuyến, sản phẩm du lịch mới.

Trong đó, Quảng Ninh mang đến giới thiệu tại hội nghị xúc tiến 38 sản phẩm du lịch mới và đưa vào khai thác 4 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tập trung vào các dòng sản phẩm du lịch biển đảo, văn hóa, du lịch đêm, du lịch sinh thái, nông nghiệp, thể thao mạo hiểm cùng với các loại hình du lịch mới gắn du lịch với thể thao golf, du lịch biên giới “một hành trình 2 quốc gia nhiều điểm đến”.

Đồng chí Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh trao đổi thông tin tới các doanh nghiệp du lịch tham gia hội nghị.

Cùng với giới thiệu các điểm đến, tour tuyến du lịch mới của Quảng Ninh, tại hội nghị xúc tiến, Quảng Ninh đã giới thiệu về đường bay thương mại mới sẽ được khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ ngày 25/4, kết nối Quảng Ninh với Cần Thơ - 2 địa bàn trọng điểm của 2 vùng kinh tế là vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với hạ tầng giao thông, logistics của tỉnh Quảng Ninh đã được đầu tư đồng bộ cùng với cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, khi đường bay thẳng Vân Đồn - Cần Thơ được đưa vào hoạt động sẽ khai thác tối đa tiềm năng lợi thế vai trò trung tâm của 2 địa phương. Từ Quảng Ninh lan tỏa ra vùng đồng bằng sông Hồng kết nối với cánh cung các tỉnh Đông Bắc và từ TP Cần Thơ ra Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ và thương mại xuất nhập khẩu ….

Tỉnh Quảng Ninh giới thiệu về đường bay mới nối Vân Đồn - Cần Thơ sẽ được khai trương vào ngày 25/4.


Cũng trong khuôn khổ hội nghị, tỉnh Quảng Ninh đã tham gia gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của du lịch Quảng Ninh tại Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19, năm 2023, với chủ đề “Quảng Ninh - trung tâm du lịch kết nối với khu vực và thế giới”.

Du khách và đại diện đơn vị du lịch tới tham quan, tìm hiểu gian hàng Du lịch Quảng Ninh tại chương trình Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh.
Doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh trao đổi thông tin điểm đến và các sản phẩm du lịch mới với các đối tác tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận.
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh trao đổi thông tin về các sản phẩm du lịch mới với lãnh đạo các địa phương tham dự hội nghị.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 269
Đã truy cập: 1686314