Hội thảo khoa học phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao các tỉnh phía Bắc

15/06/2017 16:00
 Ngày 13/6,  tại thành phố Hạ Long, Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp với Trường Đại học Hạ Long, Hiệp hội đào tạo du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao ở các tỉnh phía Bắc. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đến dự.  

 Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, trong những năm qua, ngành du lịch Quảng Ninh đã có những bước phát triển ấn tượng. Cơ sở hạ tầng du lịch được đầu tư lớn, không gian du lịch được mở rộng, nhiều sản phẩm du lịch chất lượng cao được đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng doanh thu, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh; từ đó, du lịch Quảng Ninh dần khẳng định vai trò, vị thế là ngành kinh tế mũi nhọn. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ rõ, mặc dù Quảng Ninh là địa phương có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển du lịch nhưng trên thực tế, nguồn nhân lực du lịch vẫn còn yếu và thiếu tính chuyên nghiệp. Vì vậy, để du lịch Quảng Ninh và cả nước phát triển một cách bền vững, hiệu quả thì việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch giữ một vai trò quan trọng. Đồng chí mong muốn, thông qua hội thảo, đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, các tổ chức nghề nghiệp, các cơ sở đào tạo và các nhà khoa học sẽ tìm ra được những giải pháp, những hướng liên kết hiệu quả trong công tác đào tạo, quản lý, góp phần phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao cho Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

 

Hội thảo Khoa học phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở các tỉnh phía Bắc

 

 Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề xoay quanh 8 tham luận bàn về thực trạng đào tạo nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn các tỉnh phía Bắc; vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch của địa phương trong việc phát triển nguồn nhân lực du lịch;  yêu cầu của các doanh nghiệp du lịch về đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập... Thông qua hội thảo, các cơ sở đào tạo, các tổ chức nghề nghiệp và các nhà khoa học có điều kiện trao đổi, cập nhật thông tin; kịp thời tham mưu cho cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch tại địa phương để có những chỉ đạo kịp thời, hiệu quả trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao.

Phòng KHTNDL (Q.V)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 571
Đã truy cập: 1269958