Hồ Khe Chè - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn

24/04/2017 11:00
 Nằm cách trung tâm thị xã Đông Triều khoảng 8km, Khu du lịch sinh thái hồ Khe Chè (thuộc địa phận xã An Sinh, TX Đông Triều) mang nét đẹp “sơn thuỷ hữu tình”. Nơi đây được bao bọc bởi những ngọn núi, hệ thống cây xanh cùng với khí hậu ôn hòa đang là điểm đến du lịch sinh thái thu hút nhiều du khách.    

 Hồ Khe Chè có diện tích rộng khoảng 276ha, vào những năm 80 hồ được ngăn đập xây dựng thành công trình thủy lợi cung cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp là chính. Sau khi nhận thấy vẻ đẹp tự nhiên nơi đây, một số doanh nghiệp đã đầu tư trồng các loại cây ăn quả, cây bóng mát, làm kè và xây dựng các điểm nghỉ dưỡng, ăn uống, vui chơi. Tại đây đã được đầu tư hệ thống nhà nghỉ bao gồm một số căn nhà chòi gỗ, lợp lá và khu nhà nghỉ 13 phòng phục vụ nhu cầu vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi của du khách.

Đến với khu du lịch hồ Khe Chè, ngoài tắm mát du khách có thể dạo bộ khám phá những cánh rừng xanh bát ngát soi mình dưới làn nước trong veo, mát lạnh. Nếu thích khám phá lòng hồ, bạn có thể rẽ sóng trên chiếc thuyền vững chãi để ngắm cảnh hùng vĩ của núi rừng, sông nước nơi đây. Du khách có thể đến hồ Khe Chè vào mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa mang đến một vẻ đẹp riêng, mùa hè nước trên mặt hồ mênh mông, gió thổi tạo ra những đợt sóng nhẹ. Mùa đông, những làn sương bao phủ mặt hồ thanh tịnh đẹp như một bức tranh. Ngoài ra, không chỉ được tận hưởng không gian yên tĩnh, khí hậu trong lành, đến hồ Khe Chè, du khách còn được câu cá, được bơi thuyền thiên nga ra giữa lòng hồ hay thưởng thức các món ẩm thực đồng quê tại địa phương như: Gà nướng, các món chế biến từ ốc và cá đánh bắt ở hồ (cá chép, cá mã…)

Ngoài ra tại đây còn có dịch vụ cho thuê thuyền đạp vịt, thuê phao tắm hồ, chạy tàu ca nô xung quanh hồ để ngắm cảnh hoặc sang đảo cắm trại, nghỉ dưỡng.

Hiện nay, đến với Khu du lịch sinh thái hồ Khe Chè, du khách có thể  tham gia câu cá, bơi thuyền thiên nga thư giãn, khám phá cảnh đẹp trên hồ, xa hơn du khách có thể thuê xuồng máy tham quan một số đảo đất trong lòng hồ. Về mùa hè, các đảo này rất đẹp, các khu đồi bạt ngàn hoa sim tím, du khách có thể dạo bộ khám phá những cánh rừng xanh ngắt soi bóng xuống mặt hồ.

Hiện đã có một số đơn vị du lịch lữ hành kết nối đưa khách thường xuyên đến với khu du lịch. Vào mùa hè, khách đến đây rất đông, đặc biệt là những ngày nghỉ cuối tuần, trung bình mỗi ngày khu du lịch đón khoảng hơn 100 khách. 

Với tiềm năng du lịch phong phú, Khu du lịch sinh thái Hồ Khe Chè là điểm đến hấp dẫn du khách và là điểm nhấn của loại hình du lịch sinh thái tại thị xã Đông Triều.

 

Phòng KHPTTNDL - Sở Du lịch


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1027
Đã truy cập: 1080790