Hội thảo “Bộ công cụ Trách nhiệm xã hội (CSR) cho doanh nghiệp Du lịch Quảng Ninh”

12/10/2018 10:38

Ngày 11/10/2018, tại khách sạn Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với trường Đại học Ngoại Thương - tổ chức hội thảo “Bộ công cụ Trách nhiệm xã hội (CSR) cho doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh”.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục tiêu cập nhật kiến thức về trách nhiệm xã hội và các khía cạnh pháp lý dành cho doanh nghiệp du lịch tỉnh Quảng Ninh Hội thảo cũng là dịp để tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về Bộ công cụ CSR nhằm giúp các doanh nghiệp du lịch tỉnh Quảng Ninh kinh doanh bền vững.

Tham gia hội thảo có đại diện 40 doanh nghiệp về du lịch, khách sạn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Sở Du lịch và 4 chuyên gia. Khai mạc hội thảo, về phía Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh có ông Trịnh Đăng Thanh - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh; về phía Trường Đại học Ngoại Thương có TS Trần Thị Hiền – Giảng viên - Chủ nhiệm đề tài Bộ công cụ Trách nhiệm xã hội (CSR) cho doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trịnh Đăng Thanh – Phó Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh về tiềm năng phát triển du lịch của Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng, những định hướng phát triển du lịch Quảng Ninh trong những năm tới cũng như yêu cầu đặt ra về vấn đề phát triển du lịch bền vững tại Quảng Ninh.

Tại hội thảo, Ths Nguyễn Đức Hoa Cương – Trường ĐH Hà Nội đã tập trung chia sẻ về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) , kinh nghiệm quốc tế và liên hệ doanh nghiệp du lịch tỉnh Quảng Ninh; TS Đỗ Ngân Bình và Ths Hà Thị Hoa Phượng –Trường ĐH Luật Hà Nội với những chia sẻ về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CRS) trong lĩnh vực lao động - các khía cạnh pháp lý và Bộ công cụ Trách nhiệm xã hội (CSR) cho doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh.

Đại diện cho Trường Đại học Ngoại thương, TS Trần Thị Hiền đã gửi lời cảm ơn chân thành của lãnh đạo Nhà trường tới Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong việc phối hợp và hỗ trợ Nhà trường trong công tác chuẩn bị và tổ chức hội thảo. TS Trần Thị Hiền mong muốn rằng sẽ có nhiều hơn nữa sự đồng hành từ các doanh nghiệp trong việc thực hiện Bộ công cụ Trách nhiệm xã hội (CSR) cho doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh.

Ông Trịnh Đăng Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cũng đã chia sẻ các văn bản quản lý nhà nước cấp trung ương và cấp tỉnh trong lĩnh vực du lịch, nhấn mạnh những điểm liên quan đến khái niệm Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR). Các đại diện từ phía doanh nghiệp cùng các diễn giả đã có những trao đổi, tranh luận, những chia sẻ về khó khăn của doanh nghiệp trong phát quản lý kinh doanh du lịch. Bên cạnh đó, phía doanh nghiệp cũng mong chờ, kỳ vọng vào bộ công cụ CSR được triển khai phù hợp với tình hình thực tiễn của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1000
Đã truy cập: 1080763