Họp báo về diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (14-18/1/2019) do Bộ VHTTDL tổ chức vào ngày 9/1/2019 tại Hà Nội.

10/01/2019 11:28

 Ngày 09/01/2019 tại Hà Nội, Buổi họp báo do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng chủ trì, cùng dự có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí. 

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng nhấn mạnh, Diễn đàn ATF 2019 được tổ chức tại Việt Nam là cơ hội lớn để các nước ASEAN và Việt Nam quảng bá những điểm đến độc đáo, đặc sắc với các đối tác quốc tế, các doanh nghiệp quốc tế cũng như các hãng thông tấn lớn trên thế giới và trong khu vực.

Diễn đàn Du lịch ASEAN là hoạt động thường niên, có quy mô và tầm quan trọng lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN. Diễn đàn ATF 2019 sẽ có sự tham dự của khoảng 2.000 đại biểu, gồm Bộ trưởng phụ trách du lịch các nước ASEAN và các quốc gia đối tác, các tổ chức quốc tế (Tổng Thư ký ASEAN, UNWTO, PATA…), cơ quan quản lý nhà nước về du lịch các quốc gia trong và ngoài khu vực ASEAN tham dự các Hội nghị; các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, các hãng hàng không, hãng thông tấn, báo chí lớn… tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế TRAVEX. Các nội dung chính được thảo luận tại ATF bao gồm Tiêu chuẩn hóa, phát triển nguồn nhân lực du lịch, Nâng cao năng lực cạnh tranh, Phát triển du lịch bền vững và bao trùm. Trong khuôn khổ Diễn đàn, sẽ diễn ra Hội nghị Du lịch ASEAN với chủ đề “Kết nối di sản trong thời đại kỷ nguyên số”.

Việc Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện ATF 2019 được kỳ vọng là cơ hội để hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng được quảng bá mạnh mẽ và rộng rãi hơn khi tăng cường liên kết với khu vực ASEAN phát triển năng động; Chất lượng dịch vụ của du lịch Việt Nam được cải thiện, tiếp cận với các tiêu chuẩn chung của khu vực và thế giới; Kết nối giữa doanh nghiệp du lịch của Việt Nam, của các nước ASEAN và doanh nghiệp du lịch từ các thị trường nguồn khách trên thế giới được tăng cường, tạo tiền đề tăng trưởng hơn nữa luồng khách du lịch trong nội khối ASEAN và từ các thị trường nguồn khác tới khu vực; đồng thời thúc đẩy đầu tư du lịch vào Việt Nam. ATF 2019 cũng là sự kiện lớn hướng tới Năm chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. 

Chỉ ít ngày nữa, Diễn đàn ATF 2019 sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Để chuẩn bị cho sự kiện này, ngay từ đầu năm 2018, Bộ VHTTDL đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và 5 Tiểu ban: Nội dung, Tuyên truyền và Báo chí; Lễ tân; Hội chợ TRAVEX; An ninh, Y tế; Tài chính, Hậu cần và Vận động tài trợ. Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất theo đúng kế hoạch đề ra. Về phía tỉnh Quảng Ninh – địa phương tổ chức sự kiện, đã hoàn tất các công trình quan trọng như đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn…


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 288
Đã truy cập: 1686333