Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh

26/04/2019 09:33

Ngày 25/4/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh.

Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng các tập thể

Đến dự tại hội nghị, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2018; về phía tỉnh Quảng Ninh có Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2018; Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2018 cùng đại diện các bộ, ngành, đơn vị, địa phương của trung ương, của tỉnh.

Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Du lịch Việt Nam những năm qua có mức tăng trưởng rất cao, hướng tới mục tiêu đón 20 triệu lượt khách vào năm 2020; trong đó có đóng góp lớn của Quảng Ninh – một trong những địa phương phát triển du lịch hàng đầu cả nước.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2018

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2018 đánh giá cao sự nỗ lực và phối hợp của các cấp, các ngành của tỉnh Quảng Ninh trong việc tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh, đồng thời mong muốn Du lịch Quảng Ninh phát huy kết quả đạt được để thu được những thành công lớn hơn.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018

Đồng  chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 cho biết: Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh với nhiều điểm nhấn xuyên suốt cả năm đã để lại ấn tượng tốt cho nhân dân và du khách; mang lại những kết quả ấn tượng, nhiều chỉ tiêu phát triển tăng trưởng cao đạt vượt mức đề ra. Đây là những bước đà quan trọng để Du lịch Quảng Ninh tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Thông qua các sự kiện văn hóa, du lịch trong Năm Du lịch quốc gia, Du lịch Quảng Ninh đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận: Du lịch Quảng Ninh đón được trên 12 triệu lượt khách, đạt 102% so với kế hoạch, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, đạt 105% so với kế hoạch, tăng 22,1% so với năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 24 nghìn tỷ đồng, đạt 104% so với kế hoạch, tăng 28,1% so với năm 2017. Thu ngân sách từ du lịch ước đạt 2750 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2017 đóng góp 9% vào thu ngân sách tỉnh. Mức chi tiêu bình quân của một khách du lịch quốc tế đạt 104USD/khách, tăng 8,5USD/khách so với năm 2017; khách nội địa có mức chi tiêu 1,6 triệu đồng/khách, tăng gần 4% so với năm 2017.

Không gian du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục được mở rộng đến 12/14 địa phương trong tỉnh; sản phẩm du lịch không ngừng được hoàn thiện và đổi mới; nhận thức về du lịch của cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp, cũng như các cấp, các ngành tiếp tục được thay đổi theo chiều hướng tích cực. Kinh tế du lịch đã tác động và thúc đẩy việc thu hút đầu tư vào cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch, điển hình như các dự án đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Hạ Long – Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long… cùng nhiều cơ sở dịch vụ, sản phẩm du lịch mới được đầu tư và đưa vào khai thác.

Du lịch Quảng Ninh cần tiếp tục phát huy những lợi thế, tiềm năng và kết quả vừa qua. Để phát triển du lịch thực sự bền vững, hiệu quả, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục quan tâm phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong quảng bá và phát triển sản phẩm du lịch, đặc biệt là những sản phẩm Năm DLQG, trong đó ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, cơ sở dịch vụ và lưu trú chất lượng cao phục vụ phát triển du lịch, gắn phát triển kinh tế, du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, góp phần thúc đẩy đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.

Bộ VHTTDL khen thưởng các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong triển khai tổ chức các hoạt động trong Năm DLQG 2018 đã nhận các hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ VHTTDL và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh./.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 264
Đã truy cập: 1706622