UBND tỉnh nghe báo cáo công tác chuẩn bị tham gia Cuộc đua thuyền buồm thế giới Clipper Round the World

02/08/2019 13:32

Ngày 1/8, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Du lịch báo cáo công tác chuẩn bị làm việc với Công ty Clipper Ventures, đơn vị tổ chức cuộc đua thuyền buồm Clipper Round the World (đua thuyền buồm vòng quanh thế giới). Cùng dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và một số nhà tài trợ.

a
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Clipper Round the World là cuộc đua thuyền buồm thế giới được tổ chức thường niên với sự tham gia của khoảng 70 đội đua. Giải đua sẽ diễn ra trong khoảng 11 tháng với tổng chiều dài các chặng đua trên 40.000 dặm. Clipper Round the World 2019-2020 dự kiến sẽ bắt đầu đua từ ngày 22/8/2019, với 16 chặng đua, xuất phát từ Cảng St Kathanrine Docks, LonDon, Anh Quốc đi qua 10 quốc gia và kết thúc giải vào tháng 8/2020.

Trước đó để tổ chức cuộc đua, đại diện Công ty Clipper Ventures đã đến Quảng Ninh, khảo sát các điều kiện và đề xuất đưa Hạ Long vào hành trình của một chặng đua. Quảng Ninh sẽ là địa phương đại diện duy nhất của Việt Nam có đội đua tham gia và dự kiến sẽ thống nhất với tỉnh vào đầu tháng 8/2019.

a
Phối cảnh minh họa thuyền đua của đội Hạ Long.

Để chuẩn bị cho buổi làm việc sắp tới với đại diện Công ty Clipper Ventures, Sở Du lịch đã xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị từ phương tiện, địa điểm dự kiến tổ chức, đội hình đua, công tác tài trợ giải, quảng bá, tham gia nhóm đối tác và là cảng đến của cuộc đua.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh tham gia cuộc đua thuyền buồm thế giới sẽ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch với bạn bè quốc tế, đặc biệt đối với thị trường khách du lịch ở các nước phát triển. Vì thế, cần xây dựng phương án cụ thể để hợp tác, tham gia thường niên sự kiện này. Trong giai đoạn hiện tại sẽ tham gia 2 mùa đua là năm 2019-2020 và 2021-2022.

Đồng chí yêu cầu Sở Du lịch sẽ là cơ quan đầu mối phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan để xây dựng phương án chi tiết cho buổi làm việc sắp tới với đại diện Công ty Clipper Ventures. Trong đó, cần cụ thể về kinh phí tham gia giải sẽ trực tiếp các nhà tài trợ hỗ trợ. Việc đảm bảo quyền lợi của nhà tài trợ, các điều kiện cảng bến – nơi tổ chức đua, kế hoạch truyền thông, các hoạt động của bên liên quan trong hành trình đua...

Đỗ Phương

baoquangninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 455
Đã truy cập: 1722435