Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tham dự tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 Cụm thi đua các Sở Du lịch phía Bắc.

13/11/2019 14:40

Sáng ngày 12/11/2019 tại thành phố Hải Phòng, Cụm Thi đua các Sở Du lịch Khu vực phía Bắc tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc gồm Sở Du lịch 07 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế

Quang cảnh hội nghị

Chủ trì hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Hải Phòng -Cụm trưởng và Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình - Cụm phó thi đua và sự tham dự của các thành viên trong Cụm Thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc. Trong năm 2019 công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước của các Sở Du lịch có nhiều chuyển biến tích cực. Các phong trào thi đua được cụ thể hóa và triển khai đúng hướng với nhiều mô hình hiệu quả, nhân tố điển hình tại cơ sở.

Năm 2019, trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, đặc biệt thời tiết diễn biến bất thường, dịch tả lợn Châu Phi… đã ảnh hưởng đến hoạt động du lịch ở mỗi địa phương. Tuy nhiên, nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của cấp ủy, chính quyền địa phương, Sở Du lịch 7 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện du lịch phục vụ nhân dân và du khách. Công tác quản lý Nhà nước về du lịch được tăng cường, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh du lịch và các điều kiện phục vụ khách du lịch tại các khu, điểm du lịch được đảm bảo. Công tác tư vấn, hỗ trợ du khách về thông tin điểm đến, dịch vụ du lịch, các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản triển khai kịp thời đáp ứng tốt các nhu cầu của khách du lịch… Từ đó thúc đẩy lượng khách du lịch tham quan, lưu trú đều đạt cao hơn so với cùng kỳ và đạt tỷ lệ cao với kế hoạch năm đề ra, góp phần tăng thu ngân sách cũng như phát triển kinh tế-xã hội tại mỗi địa phương nói riêng.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch các tỉnh, thành phố đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp, cách thức quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch tại các địa phương; trong đó các đại biểu đặc biệt lưu ý đến các vấn đề, giải pháp thực hiện trong việc tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch, vấn đề liên kết vùng để đa đạng loại hình du lịch, tạo ra các chuỗi hoạt động, sản phẩm du lịch… đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách trong và ngoài nước.

đ/c Nguyễn Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

Nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo, Cụm Thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, tích cực chủ động, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch của từng tỉnh, thành phố đối với lĩnh vực du lịch; tổ chức, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xứng đáng với vị thế là những trung tâm du lịch trọng điểm của cả nước. Hội nghị đã thống nhất bầu cụm trưởng thi đua các Sở Du lịch phía bắc năm 2020 là Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình và cụm phó là Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 77
Đã truy cập: 1732112