Công đoàn ngành Giao thông vận tải tuyên truyền pháp luật cho cán bộ Công đoàn, Người lao động

02/10/2019 15:33

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Công đoàn ngành, tiếp tục thực hiện Đề án “Phát triển quan hệ Lao động tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016 - 2020” trong năm 2019, thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (09/11). Trong tháng 9/2019, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT đã tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến và Tư vấn pháp luật” cho cán bộ Công đoàn và người lao động của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trong ngành.

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng - Chủ tịch Công đoàn ngành dự và chỉ đạo; đồng chí Phạm Văn Triều - Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật và Huấn luyện An toàn lao động Công đoàn Quảng Ninh trực tiếp truyền đạt tại Hội nghị.

 

 

 

Tham dự có 120 đồng chí là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, công nhân viên chức, lao động đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức về công tác an toàn trong lao động, trang bị những nội dung cơ bản việc thực hiện An toàn vệ sinh lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

 

 

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được cung cấp, đánh giá các nội dung Dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi năm 2019. Nội dung này được các đại biểu hết sức quan tâm và thảo luận sôi nổi, đặc biệt là các vấn đề về: mở rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ; vấn đề nâng tuổi nghỉ hưu; vấn đề tổ chức đại diện người lao động; và một số nội dung khác về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, những nội dung sửa đổi, bổ sung về Thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể và giải quyết tranh chấp lao động, đình công...

Công đoàn Ngành Giao thông Vận tải


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 43
Đã truy cập: 336885