Tết sum vầy cho người lao động ngành giao thông - vận tải

13/01/2020 08:44

Ngày 10/1, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Quảng Ninh đã tổ chức chương trình Tết sum vầy 2020 cho CNLĐ của ngành tại Tiên Yên; trao hỗ trợ xây nhà cho 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu.

Tại chương trình Tết sum vầy chiều ngày 10/1, Công đoàn ngành GTVT đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 40 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty CP quản lý cầu đường bộ 2, đơn vị có nhiều công nhân ở các vùng sâu vùng xa của tỉnh và có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tổ chức chương trình vui chơi, đố vui, bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn cho công nhân.

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình chăm lo Tết cho người lao động, sáng cùng ngày, Công đoàn ngành đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở GTVT trao hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Tằng Dẩu Nhàn, trú tại thôn Phạt Chỉ, xã Đồng Văn, công nhân Công ty CP quản lý cầu đường bộ 2. Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Bản thân anh Nhàn làm trụ cột kinh tế gia đình với mức thu nhập hơn chỉ hơn 5 triệu đồng/tháng, trong khi vợ bị bệnh nặng, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện, hai con nhỏ đang tuổi ăn học. Trước đây cả gia đình gồm 7 thành viên (cả bố mẹ và em gái) phải sinh sống trong ngôi nhà cũ chật hẹp chỉ có 25m2. Nhờ sự vận động hỗ trợ của Công đoàn và Đoàn thanh niên, CBCNVCLĐ trong ngành đã đóng góp ủng hộ gia đình anh Nhàn 35 triệu đồng cùng ngày công. Căn nhà 65m2 được hoàn thành đúng trước Tết nguyên đán đã giúp anh và gia đình đón xuân mới ấm áp, yên vui.

 

Gia đình anh Tằng Dẩu Nhàn được đón xuân 2020 trong ngôi nhà mới.

 

Cũng tại thôn Phạt Chỉ, Công đoàn ngành GTVT tiếp tục trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình anh Dương Cắm Hếnh, công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty CP quản lý cầu đường bộ 2 để anh Hếnh khởi công xây nhà ngay sau Tết nguyên đán. Số tiền được vận động hỗ trợ từ sự đóng góp của toàn thể CBCNVCLĐ trong ngành.

 

Dịp này, Đoàn Thanh niên Sở GTVT cũng tổ chức trao hỗ trợ góc học tập, 70 bộ quần áo mới, bánh kẹo cho các cháu học sinh điểm trường Phai Lầu, Trường Tiểu học Đồng Văn.

 

Niềm vui đến trước thềm xuân mới khi gia đình anh Dương Cắm Hếnh vừa được Công đoàn ngành GTVT trao hỗ trợ xây mái ấm công đoàn.

Trong khuôn dịp Tết nguyên đán năm nay, Công đoàn ngành GTVT sẽ tổ chức thăm hỏi, trao tặng tổng số 130 suất quà cho CNLĐ với tổng trị giá 130 triệu đồng; đồng thời, trực tiếp đến các đơn vị có CNLĐ phải làm việc trong dịp Tết, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân để thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết.

 

Đoàn thanh niên Sở GTVT tặng quần áo mới, góc học tập và bánh kẹo cho các cháu học sinh điểm trường Phai Lầu, trường Tiểu học Đồng Văn, huyện Bình Liêu.

Nguồn bài viết: Thanh Hằng (Báo Quảng Ninh) – Trung tâm Truyền thông tỉnhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 682
Đã truy cập: 831377