Sở Giao thông vận tải họp bàn về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

10/03/2020 14:19

Ngày 09/3/2020, Sở Giao thông vận tải tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

Tại cuộc họp, sau khi nghe đồng chí Chánh Văn phòng báo cáo công tác, kết quả thực hiện phòng, chống dịch trong toàn ngành thời gian qua; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, các hướng dẫn của Sở Y tế và các ý kiến tham gia của thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Quảng Ninh, Chi hội tàu Du lịch Quảng Ninh, Công ty Cổ phần bến xe Quảng Ninh, Giám đốc Sở có ý kiến chỉ đạo như sau:

 

Thời gian qua, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong toàn ngành đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh rất phức tạp sau khi phát hiện thêm 04 trường hợp khách du lịch nhiễm vi rút SARS-CoV-2; có thể mầm bệnh vi rút SARS-CoV-2 đã lan rộng do các trường hợp trên đã hoạt động trong phạm vi rộng, tiếp xúc với nhiều người.

 

Hiện nay, Tỉnh đang chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó Sở Giao thông vận tải tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch với tinh thần chung: Ưu tiên nguồn lực và tăng cường mọi biện pháp phòng, chống để hạn chế tối đa lây nhiễm tại các cơ quan, đơn vị trong ngành, bến tàu, bến xe và các phương tiện giao thông do Sở quản lý.

 

Triển khai thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền địa phương và cơ quan y tế. Tuân thủ chế độ cách ly, theo dõi y tế đối với những trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần với người nhiễm vi rút SARS-CoV-2  theo yêu cầu hoặc hướng dẫn của cơ quan y tế.

 

- Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cần thực hiện cách ly ngay đồng thời thông báo cho cơ quan y tế địa phương (Đường dây nóng báo dịch: 0913.53.99.77).

 

- Thiết lập đường dây nóng của Sở 0936.880.866 (Đ/c Phạm Thanh Sơn- Phó Chánh Văn phòng).

 

Nội dung chi tiết thông báo ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở, Tại đây

Văn phòng Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 60
Đã truy cập: 336902