Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm

16/04/2020 09:14

Thực hiện Công điện số 06/ĐK-UBND ngày 15/4/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Quảng Ninh được Chính phủ xác định là tỉnh nằm trong nhóm địa phương có nguy cơ cao (nhóm 1), với tinh thần bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe và tính mạng con người là trên hết, tập trung cao độ cho công tác ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh. Sở Giao thông vận tải yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở nghiêm túc triển khai một số nội dung cụ thể sau:

 

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cách ly toàn xã hội đến hết ngày 22/04/2020 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã phường cách ly với xã phường, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Yêu cầu mọi người dân tiếp tục ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; dừng mọi hoạt động không cần thiết để tiếp tục các giải pháp quyết liệt phục vụ công tác phòng chống dịch.

 

2. Các phòng ban, đơn vị thuộc Sở tiếp tục khuyến khích cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà trên cơ sở đảm bảo an toàn thông tin mạng, không để xảy ra sự cố lộ, lọt thông tin; hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc. Những người không làm việc tập trung tại trụ sở cơ quan vẫn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngoài giải quyết công việc của cơ quan phải tự học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, không sử dụng thời gian để làm việc gia đình; không rời khỏi địa bàn nơi cư trú, thường xuyên giữ liên lạc để xử lý công việc kịp thời và có mặt triển khai nhiệm vụ khi được yêu cầu.

 

3. Đối với các đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị các đồng chí trong Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (theo Quyết định số 1017/QĐ-SGTVT ngày 11/3/2020) vẫn làm việc thường trực tại cơ quan; đối với các chuyên viên, viên chức, những người phải xử lý các tài liệu mật, các nhiệm vụ cần thiết (do lãnh đạo các phòng, đơn vị chủ động bố trí, phân công đảm bảo nguyên tắc giãn cách, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo về phòng chống dịch) đến cơ quan làm việc; các bộ phận đầu mối báo cáo định kỳ, đột xuất vẫn tiến hành báo cáo, cấp nhật thông tin đầy đầy đủ về công tác phòng chống dịch theo quy đinh về cơ quan Sở Giao thông vận tải.

 

4. Bộ phận thường trực của Sở làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh làm việc bình thường với nguyên tắc phải thực hiên nghiêm quy trình phòng chống dịch; tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn các tổ chức, công dân thực hiện thủ tục hành chính qua mạng.

 

 Nội dung chi tiết văn bản, Tại đây

Văn phòng Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 531
Đã truy cập: 364775