Kiểm tra tàu từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19

20/04/2020 17:11

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát dữ dội toàn cầu, ngành hàng hải thế giới đang phải tự điều chỉnh để thích nghi với các hạn chế do các quốc gia áp đặt nhằm hạn chế sự lan truyền của virus corona. Trong số những giải pháp đang được ngành hàng hải thực hiện, việc kiểm tra tàu từ xa đã ngày càng trở lên phổ biến.

Các tổ chức đăng kiểm trên thế giới đã bắt đầu triển khai hình thức kiểm tra tàu từ xa trong những năm gần đây, mặc dù trên thưc tế ngành vận tải biển còn đang khá chậm chạp trong việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới.

 

Cụ thể, với hình thức kiểm tra từ xa, những người thực hiện kiểm tra không phải có mặt trên tàu, điều này đặc biệt quan trọng trong thời điểm thử thách do COVID-19 gây ra. Thay vào đó, bằng cách sử dụng kết nối trực tuyến hoặc liên kết truyền phát video, một nhóm những người thực hiện kiểm tra từ xa có thể cung cấp hỗ trợ cho các tàu ở bất cứ nơi đâu trên thế giới với tài liệu, hình ảnh, video và số liệu đầu vào do khách hàng và thuyền viên cung cấp.

 

Các công nghệ kỹ thuật số đảm bảo hoạt động kiểm tra tàu của tổ chức đăng kiểm được duy trì, không bị gián đoạn, không làm ảnh hưởng đến an toàn của thuyền viên và của bản thân những người thực hiện kiểm tra.

Cục Đăng kiểm Việt Nam


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 378
Đã truy cập: 367788